AI SEO là gì? Cách sử dụng AI SEO để cải thiện trang web của bạn

seo ai

Internet đã trở thành nguồn cung cấp mọi thứ, từ những chuyện vặt vãnh về những người nổi tiếng cho đến việc sửa chữa bồn rửa trong nhà bếp của chúng ta. Nhưng AI SEO có thể đang thay đổi cách các nhà tiếp thị giúp trang web của họ xếp hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Việc không xếp hạng có thể dẫn đến việc doanh nghiệp của bạn bỏ lỡ lưu lượng tìm kiếm có giá trị. Điều đó có nghĩa là doanh thu ít hơn nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Trong một thời gian dài, bạn có thể xoay xở với các chiến lược SEO cơ bản.

Nhưng không còn nữa.

Với việc trí tuệ nhân tạo (AI) đang chiếm lĩnh thế giới, bạn cần phải nâng cấp trò chơi của mình.

Điều đó có ý nghĩa gì đối với chiến lược SEO của bạn?

AI là gì?

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một thuật ngữ chung bao gồm một số công nghệ khác nhau, bao gồm học máy (ML), thị giác máy tính, xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) , học sâu và các công nghệ vẫn đang nổi khác.

Ý nghĩa của AI là gì?

AI có một mục tiêu chính – thực hiện các nhiệm vụ nhận thức (thường tốn nhiều công sức và tầm thường) tốt hơn và nhanh hơn con người. Đó là một công nghệ được thiết kế để làm cho công việc và cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

Trong kinh doanh, AI đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc tăng doanh thu.

Trong bán hàng và tiếp thị, 30% số người áp dụng AI  cho biết doanh thu tăng 6-10% sau khi triển khai công nghệ.

AI trong bán hàng

Đây là những kết quả khá ấn tượng.

Và vâng, AI cũng có thể có lợi cho SEO của bạn.

Xem cách đại lý của tôi có thể tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa thêm lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Paid Media – chiến lược trả phí hiệu quả với ROI rõ ràng.

Nhưng, AI sẽ thay thế SEO?

Nhấn mạnh – không!

Hãy nói về cách AI đang tác động đến SEO và tại sao nó sẽ không tiếp quản.

AI SEO là gì?

AI SEO đã trở thành thành phần cốt lõi của các thuật toán công cụ tìm kiếm chính, bao gồm cả Rankbrain của Google  và BERT.

Yếu tố này có nghĩa là nếu bạn hiểu AI và cách nó tác động đến các công cụ tìm kiếm, bạn có thể tăng cường SEO của mình bằng AI.

Nhưng đó không phải là tất cả.

AI cũng là một công cụ tuyệt vời để phân tích dữ liệu, đây là một phần quan trọng trong việc thiết kế một chiến lược SEO hiệu quả.

Từ việc giúp bạn phát hiện các chủ đề thịnh hành đến khám phá các lỗ hổng nội dung, bạn có thể thực hiện các tác vụ nhanh hơn và hiệu quả hơn với phần mềm SEO do AI hỗ trợ.

AI và SEO là sự kết hợp được tạo ra trên thiên đường kỹ thuật số.

Tại sao AI SEO lại quan trọng?

Mặc dù cả AI và SEO đều là những nguyên tắc phức tạp, được sử dụng cùng nhau, nhưng chúng giúp bạn tăng thứ hạng trang web của mình dễ dàng hơn.

Một điều cần lưu ý về công cụ tìm kiếm là họ luôn đặt người dùng lên hàng đầu. Mục đích của họ là cung cấp nội dung phù hợp nhất có thể.

Bởi vì điều này, SEO không chỉ là về từ khóa nữa. Đó là về:

 • Khái niệm : Ý tưởng đằng sau truy vấn của người tìm kiếm là gì?
 • Bối cảnh : Mục đích đằng sau truy vấn của người tìm kiếm là gì?
 • Sự hài lòng của khách hàng : Câu trả lời phù hợp nhất cho truy vấn của người dùng là gì?

Vì vậy, việc nhồi nhét từ khóa không còn hiệu quả nữa (và kể từ Hummingbird ). Để nội dung của bạn được xếp hạng, bạn cần có một chiến lược xây dựng liên kết tuyệt vời  và để tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm do AI cung cấp.

Ngày nay (và trong tương lai), một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến xếp hạng là trải nghiệm người dùng. Và AI là một trong những cách tốt nhất để cung cấp cho khách truy cập trang web trải nghiệm tích cực.

Hãy nhanh chóng xem xét sáu cách nó có thể giúp tăng cường SEO của bạn.

AI SEO: 6 cách sử dụng AI để cải thiện trang web của bạn

Bây giờ bạn đã hiểu AI là gì và AI SEO có thể tác động như thế nào đến trang web của bạn, hãy xem xét một số cách bạn có thể sử dụng AI SEO để theo kịp các chiến thuật SEO hiện đại.

Khám phá cơ hội  với AI SEO

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO là khám phá các cơ hội xếp hạng ẩn chưa được khai thác.

Đó là một trong những lĩnh vực mà trí tuệ nhân tạo SEO đang chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp tăng thứ hạng trang web của bạn. Các công cụ SEO mạnh mẽ được hỗ trợ bởi AI đã xuất hiện trong vài năm qua, mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về:

 • Từ khóa bạn nên nhắm mục tiêu
 • Cơ hội xây dựng liên kết

Những thông tin chi tiết này và những thông tin chi tiết khác mà bạn có thể nhận được từ phần mềm SEO do AI hỗ trợ là rất quan trọng để tạo ra một chiến lược nội dung sẽ thúc đẩy SEO trang web của bạn theo cấp số nhân.

Với sự cạnh tranh để xếp hạng ngày càng trở nên khốc liệt hơn, bạn cần tìm các từ khóa, ý tưởng chủ đề và các cơ hội SEO khác không quá phổ biến.

Tìm những cơ hội mà đối thủ cạnh tranh của bạn không khai thác và bạn sẽ có cơ hội xếp hạng cao hơn nhiều.

Đành rằng việc tìm kiếm những cơ hội này theo cách thủ công cần rất nhiều sự sáng tạo, thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của phần mềm SEO hỗ trợ AI, như BrightEdge, bạn có thể khám phá các cơ hội SEO vàng nhanh hơn.

Đây là một trong những lý do chính khiến AI phải là một phần trong chiến lược SEO của bạn.

Sáng tạo nội dung với AI SEO

Khám phá các cơ hội nội dung chỉ là một phần nhỏ trong cuộc chiến thống trị SERPs.

Bạn cũng phải tạo nội dung đạt được mục tiêu.

Đây là nơi AI có thể giúp cải thiện SEO của bạn.

Làm sao?

Khi bạn đã sử dụng công cụ như BrightEdge để tìm từ khóa, bạn có thể sử dụng AI để giúp bạn biết mình nên tạo loại nội dung nào.

Sau khi được cung cấp từ khóa mục tiêu của bạn, các công cụ do AI cung cấp sẽ quét web để tìm nội dung được tạo xung quanh từ khóa đó. Trong vài giây, bạn sẽ tìm thấy:

 • Lỗ hổng nội dung để khai thác
 • chủ đề thịnh hành
 • Số phần trung bình để bao gồm

Với những thông tin chi tiết như thế này, việc tạo nội dung phù hợp để giải quyết các vấn đề cụ thể cho đối tượng của bạn trở nên dễ dàng hơn, tóm lại là nội dung được cá nhân hóa đáp ứng mục đích của người dùng.

Không chỉ vậy, AI có thể giúp bạn đảm bảo rằng nội dung bạn tạo có liên quan đến từng giai đoạn trong kênh của bạn.

Sáng tạo nội dung không còn chỉ là tạo nội dung kém chất lượng để xếp hạng. Đó là về việc tạo nội dung mà người dùng sẽ thấy hữu ích.

Và đó chính xác là những gì AI sẽ giúp bạn làm.

Tối ưu hóa nội dung với AI SEO

Trong một thời gian dài, tối ưu hóa nội dung là về từ khóa, liên kết nội bộ, liên kết ngược và các chiến thuật SEO trên trang khác.

Những điều đó vẫn quan trọng.

Nhưng các công cụ tìm kiếm giờ đây không chỉ xem xét các chỉ số đó. Các công cụ tìm kiếm ngày càng tốt hơn trong việc tìm ra chính xác mục đích của người tìm kiếm khi tìm kiếm.

Làm cách nào bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình cho mục đích của người dùng?

Bạn đã đoán ra – với sự trợ giúp của AI.

Công cụ AI SEO giúp bạn:

 • Tạo các cụm chủ đề trả lời câu hỏi của người dùng và xếp hạng
 • Biết độ dài tối ưu của nội dung về chủ đề nhất định của bạn
 • Sử dụng từ khóa và từ khóa LSI một cách chính xác

Với AI, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn EAT của Google được tìm thấy trong nguyên tắc, đánh giá chất lượng tìm kiếm của họ. Bạn có thể tạo nội dung trả lời các truy vấn của người dùng một cách chuyên nghiệp một cách có thẩm quyền. Và đó là loại nội dung mà Google muốn phục vụ người dùng của mình.

Nhưng AI không chỉ giúp tối ưu hóa nội dung cho các công cụ tìm kiếm. Các công cụ viết do AI cung cấp như Atomic Reach  và Grammarly  (trong số rất nhiều công cụ khác) cũng giúp đảm bảo bài viết của bạn tạo cảm giác dễ chịu khi đọc.

Tác dụng công cụ AI SEO

Điều này cũng giúp tăng thời gian dừng, một yếu tố khác cho các công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung của bạn hữu ích.

Điểm mấu chốt là AI có thể giúp bạn tạo nội dung được tối ưu hóa tốt hơn mà độc giả của bạn sẽ yêu thích và tương tác.

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Một trong những lĩnh vực tìm kiếm phát triển nhanh nhất là tìm kiếm bằng giọng nói.

Với việc ngày càng có nhiều người dựa vào các thiết bị kích hoạt bằng giọng nói của họ để tìm kiếm trên internet, SEO bằng giọng nói (VSEO) đã trở thành một khía cạnh của SEO mà bạn không thể bỏ qua nữa.

Chỉ cần xem số lượng trợ lý kích hoạt bằng giọng nói đang tăng nhanh như thế nào:

Tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói

Statista dự đoán rằng số lượng trợ lý giọng nói trên toàn cầu sẽ đạt 8,4 tỷ trong vài năm tới – nhiều hơn cả dân số thế giới.

Hầu hết các tìm kiếm bằng giọng nói đều ở dạng câu hỏi, vì vậy một trong những cách chính để tối ưu hóa cho VSEO là trả lời các câu hỏi mà mọi người đang hỏi.

Đây là lúc các công cụ AI phát huy tác dụng.

Ví dụ: các công cụ như Frase giúp bạn tạo nội dung được tối ưu hóa cho VSEO bằng cách hiển thị cho bạn các câu hỏi mà người tìm kiếm đang đặt ra. Sau đó, bạn có thể tạo nội dung xung quanh những câu hỏi này.

Tối ưu hóa nội dung AI SEO

Một khía cạnh khác của tìm kiếm bằng giọng nói là tính đàm thoại. Đây là lúc các nguyên tắc AI như NLP phát huy tác dụng.

Các công cụ nội dung do AI cung cấp như Grammarly và Hemmingway có thể giúp bạn tạo nhiều nội dung đàm thoại hơn bằng cách đề xuất thay đổi giọng điệu và đánh dấu những đoạn văn khó đọc.

Một điều cần lưu ý về VSEO là nó có tính cạnh tranh cao. Đó là bởi vì trợ lý giọng nói chỉ đưa ra một câu trả lời – câu trả lời ngay trên đầu SERPs.

Điều này có nghĩa là bạn phải rút hết các điểm dừng để đảm bảo bạn xếp hạng tốt cho VSEO.

Quy mô SEO của bạn

Một phần quan trọng của SEO là lao động thủ công tẻ nhạt khiến các nhà tiếp thị khó đạt được kết quả nhanh chóng.

AI đã thay đổi điều đó.

Các công cụ do AI hỗ trợ đã loại bỏ rất nhiều công việc nặng nhọc của SEO bằng cách thu thập dữ liệu, phân tích dữ liệu và chuyển dữ liệu đó thành các bước có thể thực hiện được,

Tuy nhiên, hơn thế nữa, bạn sẽ thấy rằng phần mềm SEO trí tuệ nhân tạo, như Alli AI, cũng có thể trợ giúp cho SEO kỹ thuật của bạn. Ví dụ, nó có thể giúp bạn:

 • Tiến hành kiểm toán trang web
 • Tự động tối ưu hóa nội dung
 • Khắc phục sự cố nội dung trùng lặp

Về mặt SEO trên trang, phần mềm AI SEO có thể giúp bạn mở rộng quy mô tạo nội dung của mình bằng cách phân tích nội dung hoạt động hàng đầu. Sau đó, phần mềm có thể giúp bạn tạo chiến lược nội dung và tóm tắt nội dung được tối ưu hóa.

Do đó, bạn có thể nhanh chóng mở rộng quy mô các nỗ lực SEO của mình — mà không cần làm việc quá sức cho nhóm của mình.

Trí tuệ nhân tạo có thể đảm nhận các khía cạnh tốn nhiều công sức, trần tục và tốn thời gian (và đôi khi rất mệt mỏi) của SEO. Điều này sẽ giải phóng nhóm của bạn để làm những việc khác cần sự chú ý của con người.

Kinh nghiệm người dùng

Hãy nhớ rằng – Trọng tâm chính của Google (và các công cụ tìm kiếm khác) là người dùng.

Điều này có nghĩa là trải nghiệm người dùng (UX) là một yếu tố quan trọng của SEO.

Đó có thể là lý do tại sao, trong một thông báo hiếm hoi, Google cho mọi người biết rằng trải nghiệm trên trang sẽ là một yếu tố xếp hạng quan trọng bắt đầu từ năm 2021.

Nhưng kinh nghiệm trang là gì?

Theo Google, trải nghiệm trang  là một tập hợp các tín hiệu đo lường mức độ hài lòng (hoặc không hài lòng) của người dùng khi tương tác với một trang web. Điều này vượt xa giá trị thông tin của trang.

Nó tính đến UX tổng thể mà trang cung cấp.

Tất nhiên, các trang có trải nghiệm người dùng tiêu cực sẽ không được xếp hạng và những trang cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tích cực.

AI phát huy tác dụng ở đâu?

Với việc các công cụ tìm kiếm suy nghĩ giống người dùng thực hơn, họ có thể xác định liệu trang của bạn có cung cấp cho người dùng trải nghiệm người dùng tích cực hay không.

Điều này có nghĩa là khi người dùng nhập một truy vấn tìm kiếm, các công cụ tìm kiếm muốn đảm bảo rằng chúng cung cấp:

 • Nội dung có liên quan và có thẩm quyền
 • Các trang có cấu trúc phù hợp
 • Các trang có điều hướng dễ dàng
 • Các trang tải nhanh
 • Trang web thân thiện với thiết bị di động

Nếu người dùng có thể tận hưởng trải nghiệm được cá nhân hóa trên trang web của bạn, điều này sẽ tăng thời gian dừng và khuyến khích chia sẻ nội dung của bạn. Cả hai đều là tín hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có giá trị xếp hạng cao hơn trên SERPs.

Các công cụ SEO do AI hỗ trợ ngày nay, như Market Brew, có thể bắt chước các công cụ tìm kiếm và đưa ra các đề xuất về những gì bạn có thể làm để cải thiện UX cho trang web của mình.

Kết quả là, bạn không cần phải đoán xem liệu các vị thần SEO có mỉm cười với trang web của bạn hay không. Bạn có thể biết điều gì làm hài lòng họ (ở mức độ cao hơn) và triển khai điều đó trên trang web của bạn.

Kết luận

Sẵn sàng hay không, tương lai của SEO là ở đây.

Và đó chỉ là hai từ – trí tuệ nhân tạo.

Bằng cách kết hợp hai nguyên tắc này, bạn có thể tạo ra một chiến lược SEO mạnh mẽ chắc  chắn sẽ khiến bạn được chú ý. Hơn thế nữa, nó sẽ giúp bạn xây dựng một lượng khán giả trung thành.

Tất nhiên, đối với mọi doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là lợi nhuận tốt hơn.

Bạn đã nắm bắt được sức mạnh của AI SEO chưa?

Đánh giá post