Algorand là gì? Thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử ALGO

Algorand là một blockchain công khai mới, có nghĩa là công nghệ của nó, trong khi mới lạ, vẫn chưa được thử nghiệm nhiều trong các điều kiện thị trường trong thế giới thực.

Xem thêm: THORChain (RUNE) là gì? Thông tin chi tiết về dự án THORChain và token (RUNE)

Algorand là gì?

Algorand là một mạng lưới blockchain phân quyền, mã nguồn mở, tận dụng cấu trúc hai tầng và một biến thể độc đáo của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để tăng tốc độ giao dịch và đạt được tính cuối cùng. Phần thưởng khối của Algorand được phân phối cho tất cả chủ sở hữu đồng xu ALGO, mang đến cho tất cả chủ sở hữu ALGO cơ hội kiếm phần thưởng thay vì chỉ nhà sản xuất khối.

Algorand là gì?
Algorand là gì?

Làm thế nào nó hoạt động?

Điều khiến Algorand khác biệt với các blockchain khác là việc sử dụng PPoS, một thuật toán đồng thuận sử dụng giao thức thỏa thuận Byzantine. Nếu một nút bị xâm phạm, mã thông báo gốc ALGO do những người tham gia trong mạng sở hữu sẽ tự động được bảo vệ bằng các khóa duy nhất.

Cơ chế đồng thuận của Bitcoin, bằng chứng công việc (PoW), yêu cầu một lượng lớn năng lượng và sức mạnh tính toán để tạo và xác nhận các khối mới. Mặt khác, PPoS cho phép tạo và xác nhận các khối mới một cách nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này được thực hiện bằng cách chọn ngẫu nhiên những người nắm giữ ALGO để xác nhận và phê duyệt từng khối trong chuỗi. Một nhóm hoặc ủy ban mới được chọn cho mỗi khối mới.

Thông qua giao thức PPoS, chỉ những người dùng có lượng nắm giữ lớn của ALGO về mặt lý thuyết mới có thể tham gia vào các hoạt động độc hại có thể ảnh hưởng đến bảo mật của người dùng khác. Tuy nhiên, vì hệ thống dựa trên sự phụ thuộc vào mã giữa những người tham gia, các hoạt động độc hại cũng sẽ dẫn đến sự suy giảm ALGO của họ. Do đó, hoạt động độc hại như vậy sẽ không bổ ích cho bất kỳ người nắm giữ đa số nào.

Algorand có thể xử lý 1.000 giao dịch mỗi giây và tất cả các giao dịch sẽ là cuối cùng và tức thì. Algorand cũng có nguồn cung cấp cố định là 10 tỷ mã thông báo để thêm cơ chế chống lạm phát cho mạng lưới. Phần lớn các mã thông báo này hiện đang bị khóa và vẫn chưa được phân phối.

Các tính năng nổi bật

Giao thức Algorand được thiết kế để giải quyết ba vấn đề lớn nhất mà hầu hết các blockchain phải đối mặt: bảo mật, khả năng mở rộng và phân quyền. Được mệnh danh là “bộ ba blockchain”, mạng Algorand  tuyên bố  giải quyết ba vấn đề chính sau đây.

Bảo vệ

Giao thức Algorand an toàn trước các cuộc tấn công độc hại, lý tưởng cho việc giao dịch, lưu giữ các tài sản có giá trị cao và xây dựng các ứng dụng doanh nghiệp an toàn. Nó duy trì bảo mật trên cả mạng và cấp độ giao thức đồng thuận và bảo vệ tài khoản của người dùng cá nhân.

Khả năng mở rộng

Giao thức Algorand có thể xử lý một số lượng lớn các giao dịch mỗi giây, làm cho nó trở thành một giải pháp có khả năng mở rộng hơn so với Bitcoin hoặc Ethereum. Giao thức đồng thuận của Algorand loại bỏ nhu cầu về sức mạnh tính toán được sử dụng trong Bitcoin để giải quyết các vấn đề mật mã.

Thay vào đó, chi phí tính toán của giao thức trên mỗi người dùng chỉ được sử dụng để tạo và xác minh chữ ký, cũng như các hoạt động yêu cầu đếm đơn giản. Theo Algorand, nó có thể “mở rộng quy mô lên hàng triệu người dùng và duy trì tỷ lệ giao dịch cao mà không phải chịu chi phí đáng kể cho những người dùng tham gia”.

Phân quyền

Algorand hoàn toàn phi tập trung mà không có cơ quan quyền lực trung ương hoặc khu vực kiểm soát duy nhất. Các giao dịch được xác minh bởi các nút tham gia trong mạng và mỗi nút có tiếng nói ngang nhau trong việc ra quyết định. Điều này làm cho Algorand trở thành một hệ thống rất phi tập trung.

Mọi người trên mạng cũng có cơ hội trở thành một phần của ủy ban người dùng phê duyệt từng khối vì việc lựa chọn vừa ngẫu nhiên vừa bí mật. Không có ủy ban cố định và các nút của nó được điều hành bởi những người từ khắp nơi trên thế giới.

Metircs chính

Các chỉ số chính của ALGO

 • Tên Token: ALGO
 • Mã: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Tiêu chuẩn mã thông báo: Đang cập nhật
 • Loại mã thông báo: Mã thông báo tiện ích
 • Tổng nguồn cung: 10.000.000.000 ALGO
 • Nguồn cung đang lưu hành: Đang cập nhật.

Phân bổ Token ALGO

Tổng nguồn cung tối đa của token ALGO là 10,000,000,000. Trong đó:

 • Đội ngũ phát triển, quỹ và nhà đầu tư: 25%
 • Bán công khai ra công đồng: 30%
 • Sử dụng để chạy các nodes: 25%
 • Phần thưởng cho người tham gia: 17.5%
 • Cấp cho người dùng cuối: 2.5%

Dự án Algorand không triển khai bán ALGO vòng private, nhưng công ty Algorand.Inc đã huy động từ các nhà đầu tư lên đến 4,000,000 USD vào tháng 2 năm 2018 và 62,000,000 USD vào tháng 10 năm 2018 để đổi lấy quyền sở hữu cổ phần của công ty. Số tiền này dùng để phát triển giao thức.

Bán Token ALGO

Đang cập nhật.

Lịch trình phát hành Token ALGO

Lịch trình phát hành Token ALGO

Những người ủng hộ

Đội

Tất cả các thành viên đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Một điều đặc biệt là các Cố vấn của Algorand được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học, tiền mã hóa.

Nhà đầu tư

Ngày 10 tháng 6 năm 2021, Arrington Capital đã hỗ trợ 100 triệu đô la để xây dựng hệ sinh thái trên Algorand.

Bên cạnh đó, vào tháng 9 năm 2021, Algorand cũng nhận được 250 triệu đô la từ Skybridge và 300 triệu đô la từ Algorand Foundation.

Cộng sự

tiền điện tử : Sự hợp tác này sẽ làm cho các stablecoin của Châu Âu được hỗ trợ đầy đủ trong hệ sinh thái Algorand.

Kết luận

Algorand là một mạng lưới blockchain phân quyền, mã nguồn mở, tận dụng cấu trúc hai tầng và một biến thể độc đáo của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để tăng tốc độ giao dịch và đạt được tính cuối cùng. Phần thưởng khối của Algorand được phân phối cho tất cả chủ sở hữu đồng xu ALGO, mang đến cho tất cả chủ sở hữu ALGO cơ hội kiếm phần thưởng thay vì chỉ nhà sản xuất khối.

Tìm thêm thông tin về Algorand:

Trang web: https://www.algorand.com/

Báo cáo chính thức: https://www.algorand.com/technology/white-papers

Đánh giá post