Các bước xây dựng chiến dịch Mobile Marketing

Làm sao để triển khai một chiến dịch Mobile marketing? Cần chuẩn bị những gì để triển khai và phân tích hiệu quả trên tiêu chí nào?

Cách tạo một chiến dịch Mobile marketing hiệu quả

Mobile là một kênh truyền thông có chi phí thấp, nhưng lại hiệu quả, tính cá nhân hóa và gần gũi với người tiêu dùng. Các thiết bị di động luôn trong trạng thái hoạt động và người dùng mobile gần như không thể xa chiếc điện thoại của mình được. Là 1 marketer, bạn phải tập trung vào việc tiếp cận và tương tác với người dùng mobile bằng việc sử dụng các chiến dịch mobile marketing sáng tạo.

Các bước khởi tạo một chiến dịch mobile hiệu quả

Tạo nên một trải nghiệm mobile tuyệt vời là vô cùng cần thiết. Để đạt được hiệu quả, bạn cần một chiến lược mobile thật vững chắc mà công ty có thể tận dụng đúng đối tượng và đúng thời điểm để củng cố thương hiệu của mình. Một chiến lược đúng đắn nhằm tạo ra các trải nghiệm thú vị cho người dùng chỉ cần vài bước đơn giản:

Bước 1: Tìm hiểu thị trường mục tiêu

Bạn cần các thông tin cụ thể về địa điểm? KH của bạn đang muốnđược giải trí? Họ đang tìm kiếm một động cơ tài chính thông qua chương trìnhtrao thưởng hay một chương trình dành cho KH trung thành?

Bước 2: Chọn chiến lược mobile marketing phù hợp với chiến dịch của bạn:

Nếu chưa biết cách tận dụng mobile marketing thì bạn có thể tham khảo một số mục dưới đây:

 • Tạo một website thân thiện với mobile
 • Bắt đầu các chiến dịch Email và SMS/MMS
 • Khởi tạo QR code để mang mẫu quảng cáo in của bạn ra ngoài đời thực
 • Sử dụng công cụ mobile marketing dựa trên địa điểm
 • Tạo các chiến dịch trao thưởng gia tăng sự trung thành của KH

Mobile là một công cụ tuyệt vời trong CRM (quản trị tệp khách hàng) và gia tăng sự trung thành của họ đối với thương hiệu. Quá trình này cần thu thập các số điện thoại của khách hàng hiện có và tiềm năng.

Lưu ý: Trước khi triển khai các dịch vụ mobile như SMS hay MMS, bạn phải được sự đồng ý của người dùng trước khi gửi tin nhắn.

Sau khi đã setup nền tảng và tệp khách hàng, bạn cần:

 • Phát triển một chiến dịch quảng cáo bằng mobile
 • Xây dựng một mobile app
 • Phát triển SEO trên mobile

Bước 3: Khởi động chiến dịch mobile marketing và tiếp thị chúng bằng social media

Điểm mạnh của Mobile marketing là có thể sử dụng các kênh social media trực tiếp. Bạn nên tích hợp các chiến dịch mobile marketing sử dụng mạng xã hội để cung cấp những offer của bạn, mở rộng đối tượng tới những người quen của khách hàng

Bước 4: Theo dõi hoạt động của chiến dịch mobile marketing và thực hiện các điều chỉnh cần thiết

 •  Theo dõi tỷ lệ Opt-in, opt-out (Tỷ lệ khách hàng đồng ý nhận bản tin/email quảng cáo; và gửi email/bản tin cho khách hàng khi họ chưa đồng ý về vấn đề spam)
 •  Tỷ lệ phản hồi quảng cáo
 • Nội dung tin nhắn văn bản
 • Số lượng download app từ trên trang chủ mobile
 • Theo dõi các phiếu giảm giá phát hành và lợi nhuận thu được từ mỗi chiến dịch
 • Phân tích lượng check-in – Gửi tới user một yêu cầu rằng họ phải “check in” mỗi khi vào cửa hàng.

Nếu khách hàng “bật đèn xanh” cho bạn khai thác nguồn dữ liệu của họ, thì kỹ năng thu thập, phân tích và am hiểu số liệu là một phần không thể thiếu của một chiến dịch mobile marketing. Với các công cụ và hướng dẫn có sẵn, các số liệu này sẽ cung cấp một nguồn thông tin quý giá có thể thúc đẩy mọi mối quan hệ với khách hàng, tăng doanh số và mở rộng uy tín thương hiệu.

Xem thêm: MMS marketing là gì? Ưu điểm của MMS so với SMS?

Trên đây là những bước cơ bản từ chuẩn bị cho đến phân tích kết quả. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hình dung ra công việc cần thiết khi triển khai kế hoạch Mobile marketing.

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá post