Các Layer 2 nổi bật của hệ sinh thái Avalanche

Các giải pháp layer 2 đã thu hút được sự chú ý đáng kể trong những tháng gần đây, đặc biệt là do giá Ethereum quá cao, vì mỗi giao dịch trên Ethereum phải chịu phí cực cao và thời gian chờ đợi lâu. Khi nhiều cá nhân nhận thức được những thiếu sót của Ethereum, bao gồm tính ổn định, khả năng mở rộng và khả năng tương tác của nó, Nhiều Blockchains Lớp-1 thay thế đã xuất hiện với các lớp Lớp-2 được cải tiến như một giải pháp tiềm năng, như Avalanche.

Xem thêm: Các Layer 2 nổi bật của hệ sinh thái Avalanche

Avalanche (AVAX) là gì?

Avalanche là một dự án nằm trong nhóm các sáng kiến ​​dựa trên khái niệm “ Internet chuỗi khối” , bao gồm Cosmos và Polkadot. Đó là một mạng lưới các Blockchains được xây dựng dựa trên giao thức Avalanche Consensus đặc biệt nhằm tương tác và chuyển giao giá trị không nhất quán nhằm thiết lập các điều kiện cho các nhà đầu tư khám phá, quản lý và giao dịch tài sản của trường tư thục.

Avalanche (AVAX) là gì?

Layer 2 là gì?

Layer 2 (cách gọi khác là L2) là một công nghệ hoặc hệ thống chạy trên Lớp 1. Chúng kế thừa bảo mật Lớp 1 và có thể xử lý nhiều giao dịch hơn, giảm chi phí và tăng tốc độ xác nhận. Các giao dịch diễn ra với tốc độ nhanh hơn ở cấp Lớp 1.

Layer 2 đề cập đến lớp liên kết dữ liệu của mạng. Đây là cách dữ liệu được truyền qua các liên kết vật lý của mạng. Nó mô tả cách các bộ chuyển mạch mạng giao tiếp với nhau. Giao tiếp tốc độ cao giữa các thiết bị đạt được khi Lớp 2 được đưa vào cơ sở hạ tầng của mạng. Nó cũng có thể hỗ trợ cải thiện hiệu suất của mạng.

Để tạo bản đồ Lớp-2 cho mạng của bạn, phần mềm lập bản đồ mạng sẽ kiểm tra các thiết bị và dữ liệu mà chúng cung cấp. Đặc biệt, nó sẽ kiểm tra SNMP-Bridge MIB để xác định cách mạng được tạo ra dựa trên dữ liệu mà nó thu thập.

Tóm lại, L2 không cần thiết trên Avalanche vì mạng con cung cấp tất cả các lợi ích của L2 mà không cần tập trung . Tuy nhiên, các L2 ngách cụ thể đã bắt đầu hỗ trợ Avalanche, bao gồm triển khai ZK Rollups và các cơ sở hạ tầng khác cung cấp lớp dữ liệu có thể lập trình được.

Cơ sở hạ tầng & Lớp-2 lớp

Kiểm toán

Halborn: là một công ty kiểm toán nổi tiếng đã kiểm tra nhiều công ty nổi tiếng như Coinbase, Stellar và Bancor.

Ứng dụng phi tập trung (Dapps)

Anyswap ($ ANY) : là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép thực hiện các giao dịch xuyên chuỗi. Ngoài ra, Anyswap cung cấp một công cụ cho phép bất kỳ ai khai thác tính thanh khoản trên Anyswap hoặc sử dụng cầu Anyswap trên các chuỗi.

Aleph.im ($ ALEPH) : Một dự án điện toán đám mây phi tập trung tương thích với mã nguồn mở và chuỗi chéo. Cung cấp cơ sở dữ liệu (bao gồm lưu trữ tệp) và các dịch vụ tính toán, cũng như khung nhận dạng.

Giao thức DSLA ($ DSLA) : Một giải pháp thay thế phi tập trung cho các hợp đồng SLA để giảm thiểu rủi ro cơ sở hạ tầng của bên thứ ba và trả thù lao cho sự bảo vệ của đối tác. DSLA đã hợp tác với Avalanche để cung cấp bảo hiểm rủi ro về cơ sở hạ tầng cho Người đại diện và quản trị viên nút.

StackOS ($ STACK) : Một giao thức mở cho phép người dùng dễ dàng đóng góp tài nguyên máy tính của họ để tạo ra một đám mây phi tập trung, đồng thời cho phép triển khai bất kỳ ứng dụng full-stack nào, ứng dụng phi tập trung, Blockchain riêng tư hoặc nút mainnet.

Phòng thí nghiệm

LAC Chain : Ava Labs, các nhà phát triển của Avalanche, đã tham gia Liên minh IDB Lab LACChain, một nhóm toàn cầu do Phòng thí nghiệm Đổi mới của Nhóm Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ quản lý với sứ mệnh thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Blockchain Mỹ Latinh và Caribe (LAC).

Cầu

Cầu Avalanche – Ethereum : Được phát triển bởi ChainSafe như một phần của sáng kiến ​​tài trợ Avalanche – X, Cầu Avalanche – Ethereum đang gần được thử nghiệm trước khi được triển khai cho mainnet và cho phép chuyển tài sản đơn giản, an toàn giữa Avalanche và Ethereum.

BoringDAO ($ BOR) : là một nền tảng phi tập trung kết nối Ethereum với một Blockchain khác. Việc bao bọc cho phép các đồng tiền và mã thông báo không phải ERC20 tương tác với chuỗi khối Ethereum.

Dịch vụ cơ sở hạ tầng

Ankr ($ ANKR) : Dự án cung cấp các dịch vụ Blockchain, chẳng hạn như chia sẻ tài nguyên máy tính từ các máy nhàn rỗi với người dùng có nhu cầu. Người dùng Ankr có thể chạy các nút trên Avalanche với giá rẻ tới 19 đô la mỗi tháng với sự kết hợp này.

Simba Chain : Một công ty khởi nghiệp điện toán đám mây cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp Blockchain (Blockchain-as-a-service (BaaS)), việc tích hợp SIMBA Chain với Avalanche sẽ giúp việc thực thi hợp đồng thông minh dễ dàng hơn khi nền tảng tiếp tục tăng hoạt động của người dùng.

Blocknet ($ BLOCK) : Một môi trường phát triển Blockchain mã nguồn mở dành cho các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Dự án sẽ sử dụng phương pháp Lập chỉ mục phi tập trung để tăng sức mạnh của Mạng con Avalanche.

Immunefi : Nền tảng dịch vụ bảo mật và tiền thưởng lỗi hàng đầu trên thị trường DeFi, cho phép các nhà phát triển phát triển trên Avalanche tận dụng chuyên môn của các chuyên gia bảo mật nổi tiếng để kiểm tra và tinh chỉnh dự án của họ một cách nhanh chóng.

Covalent ($ CQT) : Nhà cung cấp giải pháp lập chỉ mục Blockchain hàng đầu, việc tích hợp với Avalanche sẽ tăng tính khả dụng của dữ liệu trên nền tảng Covalent và cải thiện trải nghiệm phát triển của các nhà phát triển đòi hỏi dữ liệu đáng tin cậy chất lượng cao.

Avascan : Dự án đang được phát triển như một phần của chương trình Avalanche-X. Avalanche-X là một công cụ khám phá Blockchain cho phép kiểm tra các Blockchains, giao dịch, trình xác thực, người ủy quyền, tài sản và hợp đồng thông minh.

Bloq : Một nền tảng hỗ trợ phát triển và quản lý cơ sở hạ tầng cho mạng Blockchain.

AllianceBlock ($ ALBT) : Một lớp-2 Blockchain-bất khả tri phi tập trung có thể chuyển đổi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào thành một sản phẩm có thể sử dụng được

AvalancheTipBot : Một sản phẩm của chương trình Avalanche-X và là một công cụ quan trọng để cộng đồng Avalanche công nhận, hỗ trợ và khen thưởng cho những đóng góp của họ.

Avado ($ AVADO) : Công ty dẫn đầu thị trường về các nút phần cứng cho các công nghệ Blockchain như Bitcoin và Ethereum.

Allnodes : Một nền tảng hàng đầu cung cấp #masternodes không giám sát, các nút đầy đủ và dịch vụ đặt cược.

Kurtosis : Một công cụ kiểm tra toàn diện từ đầu đến cuối được thiết kế để hỗ trợ các nhà phát triển phát triển các giải pháp chống phân mảnh trên Avalanche.

Đồng ($ COPPER) : Avalanche hợp tác với Copper, một nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại London, để phát triển các ứng dụng phi tập trung và triển khai Blockchain doanh nghiệp trong một môi trường có thể tương tác. công việc, với một mức độ lớn về khả năng mở rộng

Axelar : Một dự án nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập trung đồng thời tạo điều kiện cho các kết nối xuyên chuỗi. Người dùng Avalanche có thể truy cập các ứng dụng hoặc tài sản khác từ các Blockchains được kết nối với Axelar.

Cartesi ($ CTSI) : Dự án tạo hệ điều hành dApps cho phép các nhà phát triển xây dựng dApps trên Linux trong khi vẫn duy trì tính bảo mật của công nghệ Blockchain.

Celer Network ($ CELR) : Một nền tảng mở rộng quy mô Lớp-2 cung cấp các giao dịch ngoại tuyến nhanh chóng, dễ dàng và an toàn. Do đó, nó có khả năng hỗ trợ không chỉ các giao dịch tài chính mà còn cả các hợp đồng thông minh ngoài chuỗi.

Kết luận

Ngay từ giai đoạn Mainnet mới ra mắt, dự án đã tập trung vào xây dựng công nghệ, phát động cuộc thi Avalanche-X để thu hút các nhà phát triển, và rất nhanh chóng, Avalanche đã trở thành một trong những Blockchains có nhiều Node nhất.

Chỉ thông qua việc hợp nhất các Mạng con thì Hệ sinh thái Avalanche mới trở nên đủ mạnh để cạnh tranh với các hệ sinh thái khác mà không chỉ phụ thuộc vào Lớp 2 . Các Lớp Cơ sở hạ tầng được xây dựng như một tiện ích bổ sung để giúp Hệ sinh thái Avalanche phát triển về sức mạnh và tính linh hoạt.

Đánh giá post