Chiến dịch quảng cáo là gì? Định nghĩa, Chiến lược và Ví dụ

Chiến dịch quảng cáo là một chiến lược được thiết kế đặc biệt , được thực hiện trên các phương tiện khác nhau để đạt được kết quả mong muốn như tăng nhận thức về thương hiệu, tăng doanh số bán hàng và cải thiện giao tiếp trong một thị trường cụ thể. Tất cả những điều này được thực hiện thông qua quảng cáo .

 

Nhiều doanh nhân nghĩ rằng thực hiện một chiến dịch quảng cáo chỉ đơn giản là tạo một quảng cáo. Tuy nhiên, họ đã nhầm. Để quảng cáo mang lại kết quả tốt nhất , điều quan trọng là phải được tổ chức tốt ngay từ đầu.

 

Nếu bạn đang xem xét khởi chạy một chiến dịch quảng cáo, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với một chuyên gia trong phương tiện mà bạn quan tâm. Một đại lý quảng cáo trực tuyến đặc biệt hướng tới tiếp thị kỹ thuật số là đặt cược tốt nhất và là cách tốt nhất để bạn đạt được kết quả mong muốn .

 

Hơn nữa, bạn sẽ có thể vừa tối ưu hóa ngân sách của mình vừa có thể truy cập các chỉ số liên quan đến sự phát triển của các hành động.

 

  • Bạn có muốn cải thiện hoặc bắt đầu chiến lược SEM của mình không? Chúng tôi đang chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về SEM và Google Ads  trong sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi! Tải về tại đây.

Trụ cột trang 16

 

7 Chìa khóa để Khởi chạy Chiến dịch Quảng cáo Thành công

 

1. Đặt Mục tiêu Chiến dịch

Thông thường, khi chúng ta nghĩ về ‘mục tiêu’, hầu hết mọi người có xu hướng nghĩ đến doanh số bán hàng. Nhưng sự thật là có rất nhiều mục tiêu quảng cáo khác cần tập trung vào. Các mục tiêu phổ biến nhất bao gồm thu hút khách hàng mới, quảng cáo sản phẩm hiện tại và tung ra sản phẩm mới. Bạn cũng có thể tạo một chiến dịch quảng cáo được thiết kế để nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc để giúp liên kết một thương hiệu nhất định với những cảm xúc nhất định. Dù mục tiêu của bạn có thể là gì, điều quan trọng là phải xác định nó trước khi tiếp tục.

 

2. Xác định mục tiêu

Một phần thành công của chiến dịch gắn liền trực tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Nếu bạn có một thị trường hoặc đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng, thì việc hoàn thành và đo lường mục tiêu của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Việc xác định các điểm như tuổi, giới tính, tầng lớp xã hội, tình trạng hôn nhân, trình độ học vấn, sở thích, thói quen và sở thích sẽ giúp bạn hiểu đối tượng mà bạn đang cố gắng tiếp cận thông qua chiến lược chiến dịch quảng cáo của mình.

 

3. Phân đoạn đối tượng của bạn

Khi bạn đã xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu của mình, bạn nên phân đoạn đối tượng, chia họ thành nhiều nhóm khác nhau dựa trên các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn bán và nhân khẩu học khác nhau của họ. Đặt mình vào vị trí của khách hàng tiềm năng của bạn và cố gắng xác định điều gì sẽ kích thích sự quan tâm của họ. Những gì bạn cung cấp có hữu ích cho họ không? Bạn sẽ thu hút sự chú ý của họ như thế nào? Họ có biết đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn không? Họ có đủ sức mua để mua sản phẩm / dịch vụ của bạn với mức giá đã định không?

 

4. Quyết định về các phương tiện quảng cáo của bạn

Có nhiều công cụ hữu ích có thể đưa thông điệp của chiến dịch đến phân khúc mục tiêu của bạn. Hãy xem xét  các loại tùy chọn quảng cáo khác nhau đang tồn tại.

  • Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội. Như tên cho thấy, quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn tạo quảng cáo trên mạng xã hội nơi đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là mở ra một đường truyền thông tin cho phép bạn dễ dàng tiếp cận khán giả của mình. Các định dạng và nền tảng khác nhau có sẵn cung cấp các chiến lược thiết kế được cá nhân hóa mang lại tỷ lệ thành công cao.
  • Thư điện tử quảng cáo. Tiếp thị qua thư điện tử là một phương tiện quảng cáo khác có thể được sử dụng trong chiến dịch của bạn. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó để có được khách hàng tiềm năng mới (sau đó có thể tạo ra khách hàng tiềm năng), việc sử dụng ‘công thức lòng trung thành’ của nó tạo ra những kết quả đáng kinh ngạc. Bạn có biết rằng việc có được một người mua mới đắt gấp 7 lần so với việc chỉ duy trì một người đã hoạt động?
  • Tiếp thị nội dung. Nhờ sự phổ biến của nội dung có thương hiệu và tiếp thị video, đây là một con đường tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số . Tuy nhiên, có một chút nhầm lẫn về tiếp thị nội dung thực sự là gì. Theo Content Marketing Institute, “Tiếp thị nội dung là một phương pháp tiếp thị chiến lược tập trung vào việc tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và giữ chân một đối tượng được xác định rõ ràng – và cuối cùng là thúc đẩy hành động có lợi của khách hàng”. Vì vậy,nội dung không thể được quảng cáo độc quyền. Bạn cũng phải thêm giá trị (chẳng hạn như giải trí, thông tin mới, khuyến mãi, v.v.) cho nó. Hãy nhớ rằng có bốn giai đoạn trong quá trình thực hiện tiếp thị nội dung: tạo lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tạo khách hàng.
  • SEM. Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm đề cập đến các quảng cáo trả tiền trên các công cụ tìm kiếm. Chúng bao gồm các quảng cáo được trả tiền theo mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). SEM là một cách tuyệt vời để nâng cao vị trí của bạn trên các công cụ tìm kiếm và giống như quảng cáo xã hội, chúng có thể được nhắm mục tiêu và phân khúc cao.

 

5. Giao tiếp

Thông điệp của một chiến dịch quảng cáo cũng là điều cơ bản. Mặc dù mỗi công ty và mỗi chiến lược khác nhau, nhưng bản sao phải luôn có âm thanh tự nhiên, được tổ chức tốt, rõ ràng, ngắn gọn, trôi chảy và mạch lạc. Điều này có vẻ dễ dàng nhưng nếu bạn thêm vào thực tế là thông điệp cũng phải ngắn gọn (để không gây khó chịu cho khán giả của bạn) thì áp lực để làm cho nó đúng có thể thực sự tăng lên. Chúng tôi khuyên bạn nên giao nhiệm vụ cho các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành hoặc các copywriter.

 

6. Chú ý đến thiết kế của bạn

Thiết kế cũng quan trọng như thông điệp. Sử dụng thiết kế đáp ứng và các trang web thân thiện với người dùng để thu hút khán giả của bạn. Hãy làm hài lòng họ trước tiên bằng cái nhìn, và sau đó thông qua mọi thứ khác mà bạn phải nói với họ.

 

7. Theo dõi các chỉ số và KPI

Việc đo lường là quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng trong thế giới quảng cáo, điều đó hoàn toàn quan trọng. Nếu chúng ta không theo dõi kết quả của mình, chúng ta sẽ không biết điều gì đang diễn ra tốt đẹp hoặc chúng ta có thể cải thiện điều gì. Trong một chiến dịch quảng cáo , các số liệu phải là một phần không thể thiếu của quá trình. Cách duy nhất để hiểu chiến dịch là theo dõi và đo lường các chỉ số và dữ liệu. Hơn nữa, chúng ta cần lưu ý sự khác biệt giữa các chỉ số đo lường chung và KPI. Mặc dù sau này không đưa ra các chỉ số đo lường, nhưng chúng đề cập đến cách đo lường các mục tiêu chiến lược đã đặt ra của công ty bạn.

 

 

4 Ví dụ về Chiến dịch Quảng cáo Thành công

 

1. Mở cửa cho tất cả bởi Heineken

Một trong những châm ngôn của thế giới tiếp thị trực tuyến là biết rõ mục tiêu của bạn và tập trung vào nó càng nhiều càng tốt. Các nhà tiếp thị dành cả đời để cố gắng phân khúc và phân khúc cho đến khi họ tìm thấy thị trường ngách hoàn hảo. Có lẽ đó là lý do tại sao chúng tôi rất ngạc nhiên và ấn tượng bởi video này của Heineken, trong đó một người đàn ông cố gắng nháy mắt với … tất cả mọi người.

 

Hiện đại, cổ điển, hipster, vận động viên và thậm chí cả người ngoài hành tinh gặp gỡ trong video hấp dẫn trực quan này, trong đó thương hiệu quảng cáo ra mắt loại bia mới không chứa cồn và dành cho tất cả khán giả.

 

 

2. Người đàn ông mà Người đàn ông của bạn có thể có mùi giống như Old Spice

Old Spice có lẽ là một trong những ông hoàng của quảng cáo giải trí nhờ vào chiến dịch “The Man Your Man Could Smell Like” của họ. Quảng cáo dí dỏm này đã có thể hoàn toàn xây dựng lại thương hiệu chất khử mùi cổ điển cho khán giả trẻ hơn và truyền cảm hứng cho một chiến lược quảng cáo hiệu quả với nhiều quảng cáo có phong cách tương tự. Chiến dịch này chứng minh rằng sự hài hước, giải trí và liên tục là chìa khóa tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo thành công, thậm chí là 10 năm sau.

 

 

3. This Girl Can của Sport England

Thông điệp truyền cảm hứng và động lực luôn hoạt động. Mọi người đều muốn chia sẻ một video khiến họ mỉm cười và khiến họ muốn vươn ra ngoài thế giới và đó chắc chắn là trường hợp của vị trí “Phụ nữ hiện tượng”.

 

Đoạn video này cho thấy phụ nữ thuộc đủ loại, màu sắc, độ tuổi và kích cỡ, bản thân họ đã là một điểm mới lạ đáng hoan nghênh so với những cơ thể hoàn hảo, đồng nhất trong quảng cáo thông thường. Một bài hát hấp dẫn và một thiết lập tốt là tất cả những gì cần thiết để khiến chúng tôi muốn xỏ giày vào và chạy.

 

 

4. Narcos của Netflix

Cuối cùng, một trong những chiến dịch thành công nhất trong thời gian gần đây là của Netflix cho loạt phim Narcos, vì nó đã thu hút được hơn một triệu người theo dõi trên mạng xã hội của mình. Chìa khóa? Liên tục tải lên các hình ảnh và cụm từ liên quan đến chương trình và giới thiệu chúng tôi với các nhân vật bằng các video ngắn. Nội dung hấp dẫn này khiến bạn muốn biết thêm.

 

 

Làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn?

Cyberclick là một đại lý quảng cáo trực tuyến với nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi đã lập kế hoạch và thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo cho các doanh nghiệp lớn và nhỏ như nhau. Chuyên môn của chúng tôi nằm trong đội ngũ đa ngành của chúng tôi, những người mà chúng tôi luôn cân nhắc để trau dồi và chăm sóc tốt. Những người tạo nên Cyberclick luôn có động lực và sẵn sàng chấp nhận bất kỳ thử thách nào. Hơn nữa, chúng tôi luôn học hỏi để đưa ra những xu hướng mới nhất trong giao tiếp và thích ứng với cả nhu cầu của khách hàng và đối tượng mục tiêu của họ.

 

Triết lý của chúng tôi tại Cyberclick là tập trung vào khách hàng của chúng tôi. Vì lý do đó, chúng tôi muốn mời bạn xem tuyên bố sứ mệnh của chúng tôi . Vì vậy, chúng tôi có thể giúp gì cho bạn nếu bạn thuê chúng tôi cho một chiến dịch quảng cáo?

  • Chúng tôi muốn vượt quá mong đợi. Chúng tôi cố gắng hết sức để đạt được kết quả mong muốn của bạn và sau đó là một số!
  • Tầm nhìn phân tích và khả năng phản ứng. Chúng tôi thích đo lường mọi thứ vì đó là cách duy nhất để biết chúng tôi đang làm tốt những gì và vẫn còn chỗ để cải thiện. Một cách khác để chúng tôi phân biệt bản thân là trong thời gian phản ứng nhanh chóng của chúng tôi Chúng tôi cố gắng trốn tránh bất kỳ và mọi vấn đề tiềm ẩn.
  • Luôn luôn thử nghiệm . Để chúng tôi có được kết quả tốt nhất có thể từ các chiến dịch và quảng cáo mà chúng tôi khởi chạy, chính sách công ty của chúng tôi liên tục thúc đẩy chúng tôi thử nghiệm và thử nghiệm. Điều này cho phép chúng tôi liên tục tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.
  • Khả năng yêu thích thương hiệu. Mỗi thương hiệu đều có những mặt tốt, dễ mến mà công chúng yêu mến. Chúng tôi tìm kiếm của bạn và tăng số lượng người dùng hài lòng với doanh nghiệp của bạn và trải nghiệm họ đã có với bạn.

Nếu bạn cảm thấy triết lý của công ty chúng tôi phù hợp với triết lý của bạn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện thương hiệu của mình bằng một chiến dịch quảng cáo trực tuyến được thực hiện tốt!

Đánh giá post