CTR là gì? Tại sao nó lại quan trọng?

ctr la gi

Click-Through Rate, hay CTR, là một trong những số liệu cần thiết cho các nhà tiếp thị internet. Mục đích của nó là đo lường và đánh giá số lần nhấp mà nhà quảng cáo nhận được trên quảng cáo của họ, theo số lần hiển thị.

Có tỷ lệ nhấp chuột cao là một tài nguyên cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động theo mô hình Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến điểm chất lượng trang web của bạn và số tiền bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột vào quảng cáo.

Vì vậy, CTR chính xác là gì và nó có liên quan như thế nào đến doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng khám phá.

Click Through Rate – CTR là gì?

Click Through Rate CTR là số liệu được tính bằng cách xác định tỷ lệ số lần nhấp vào quảng cáo. Nó cũng có thể là một liên kết được xác định hoặc lời kêu gọi hành động cho số lần người dùng tiếp xúc với các tài nguyên này (còn gọi là số lần hiển thị).

Ví dụ: nếu 100 người xem một quảng cáo và 8 người nhấp vào quảng cáo đó, thì CTR là – (8/100)*100, tương đương với 8%.

Tỷ lệ nhấp được sử dụng chủ yếu để xác định mức độ thành công của siêu liên kết quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp hoặc gọi hành động hoặc kết quả tìm kiếm.

Một câu hỏi đặt ra ở đây là PPC là gì? Đó là một mô hình hoạt động trong tiếp thị qua internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả phí cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết của họ.

Tại sao CTR lại quan trọng?

Tầm quan trọng của CTR xuất phát từ khả năng cung cấp cho doanh nghiệp và nhà quảng cáo những hiểu biết có giá trị về các mẫu tìm kiếm của khách hàng. Nó giúp xác định quảng cáo hoặc liên kết nào đang hoạt động và quảng cáo nào không. Điều này tiếp tục giúp các nhóm tiếp thị xác định hiệu quả của phương pháp tiếp thị của họ và tinh chỉnh nó dựa trên CTR.

Hãy lấy một ví dụ. Nếu bạn đã đăng hai quảng cáo cho các dịch vụ của mình và một trong số chúng có CTR rất thấp so với quảng cáo còn lại, thì bạn biết loại quảng cáo nào đang thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của mình.

Làm cách nào để cải thiện CTR?

Bây giờ, chúng tôi đã đề cập đến tỷ lệ nhấp là gì , hãy xem các cách khác nhau mà bạn có thể cải thiện tỷ lệ nhấp để phát triển cơ sở khách hàng của mình.

  • Tập trung vào Điểm chất lượng

Điểm chất lượng là một số liệu khác được Google Ads theo dõi. Nó cung cấp cho bạn một số điểm riêng từ 0 đến 10 trên mỗi từ khóa được sử dụng trong tài khoản của bạn. Số liệu này là một đánh giá toàn diện do Google thực hiện để xác định trải nghiệm mà người dùng sẽ có nếu họ nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết của bạn. Nó xác định chất lượng, khả năng nhấp chuột và nội dung quảng cáo của bạn.

Quảng cáo có điểm chất lượng cao sẽ đạt được thứ hạng cao hơn trên Google và nhà quảng cáo cũng sẽ tốn ít tiền hơn cho mỗi lần nhấp. Do đó, có khả năng một quảng cáo có điểm chất lượng cao sẽ có tỷ lệ nhấp chuột cao.

  • Tối ưu hóa tiêu đề và sao chép

Người dùng sẽ không nhấp vào bất kỳ quảng cáo hoặc liên kết nào nếu họ không thấy tiêu đề của quảng cáo hấp dẫn với các từ khóa. Ngoài ra, việc làm nổi bật các điểm bán hàng độc đáo (USP) trong quảng cáo của bạn có thể không chỉ tăng CTR mà còn cả chuyển đổi của bạn, vì bạn đang trình bày cho người dùng các chi tiết hấp dẫn có thể sẽ chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn.

  • Sử dụng Tiện ích mở rộng, tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn

Tiện ích mở rộng quảng cáo có lợi trong việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo hoặc tiếp thị phức tạp. Việc triển khai có hệ thống các tiện ích mở rộng quảng cáo khác nhau không chỉ làm tăng kích thước của quảng cáo mà còn làm cho quảng cáo xuất hiện nhất quán hơn. Điều này tiếp tục giúp thu hút nhiều nhấp chuột hơn vào quảng cáo và cải thiện CTR. Dưới đây là một số loại tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện CTR của mình:

  1. Tiện ích mở rộng liên kết trang web
  2. Phần mở rộng cuộc gọi
  3. Gia hạn giá
  • Nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan

Quảng cáo Google khuyến khích các nhà quảng cáo sử dụng vô số từ khóa trong nhiều tên miền trong Nhóm quảng cáo. Tuy nhiên, việc có một bộ sưu tập từ khóa trên Nhóm quảng cáo có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các từ khóa trong nhóm quảng cáo trong tài khoản của bạn và văn bản quảng cáo.

Khi bất kỳ ai đang tìm kiếm một từ khóa có trong nhóm quảng cáo của bạn với nhiều từ khóa, rất có thể quảng cáo xuất hiện không chứa từ khóa được tìm kiếm. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến Điểm chất lượng và CTR của quảng cáo của bạn.

Do đó, các từ khóa phải được nhóm chặt chẽ thành các chủ đề với các nhóm quảng cáo riêng biệt thay vì được kết hợp trong một nhóm quảng cáo. Điều này cũng có thể đảm bảo rằng các từ khóa xuất hiện nhiều lần trong một quảng cáo và điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng của quảng cáo của bạn!

  • Viết một bản sao quảng cáo hấp dẫn

Làm nổi bật USP của bạn trong quảng cáo, điều khiến bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh có thể là một khởi đầu tốt để viết một bản sao quảng cáo hấp dẫn.

Ngoài ra, cung cấp cho người dùng quyền truy cập thuận tiện vào các dịch vụ/sản phẩm thông qua các liên kết trong bản sao quảng cáo, cũng có thể nâng cao Điểm chất lượng của quảng cáo, dẫn đến CTR tốt hơn.

  • Thử nghiệm với các quảng cáo khác nhau

Chạy các loại quảng cáo khác nhau có thể là một điều có ích để cải thiện CTR. Quảng cáo văn bản đáp ứng đã được chứng minh là giúp tăng CTR. Hơn nữa, bạn có thể chú ý nhiều hơn đến các bản xem trước trong quảng cáo, nơi bạn thậm chí có thể thay đổi vị trí của dòng tiêu đề nếu chúng trông không đẹp.

Bạn cũng có thể nhận đề xuất từ ​​hộp độ mạnh của quảng cáo về cách cải thiện quảng cáo của mình. Đề xuất này được cập nhật mỗi khi bạn thay đổi hoặc sửa đổi quảng cáo của mình.

  • Sử dụng tiếp thị lại

Các chiến dịch tiếp thị lại rất có lợi trong việc thu hút sự chú ý của một đối tượng cụ thể. Ví dụ: bạn có thể hiển thị một quảng cáo cụ thể cho người dùng đang tìm kiếm một thứ cụ thể phù hợp với tìm kiếm của người dùng. Điều này sẽ hiệu quả hơn nếu người dùng đã là khách hàng cũ hoặc ít nhất là quen thuộc với thương hiệu của bạn.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của tỷ lệ nhấp chuột, bạn có thể bắt đầu hành trình cải thiện chất lượng quảng cáo của mình và mang lại nhiều khách hàng hơn. Trong hành trình này, nhà cung cấp dịch vụ PPC như Vuducgioi có thể hỗ trợ thêm cho chiến dịch của bạn và cũng giúp bạn khám phá nhiều thông tin chi tiết khác nhau về cách cải thiện CTR 

5/5 - (1 bình chọn)