EAT Là Gì? Tại Sao EAT Lại Quan Trọng Trong SEO?

eat la gi quan trong

Ba từ nào mô tả nội dung và trang web mang lại giá trị vượt trội?

Expertise – Chuyên môn, Authoritativeness – Thẩm quyền, and Trustworthiness – độ tin cậy hay EAT.

EAT báo hiệu những gì Google và khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm—nội dung ở cấp độ chuyên gia trả lời tất cả các câu hỏi phù hợp.

EAT lần đầu tiên xuất hiện trong nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google vào năm 2014 và dần dần trở thành một trong những khía cạnh quan trọng nhất của SEO. Nó trở nên đặc biệt quan trọng sau bản cập nhật Google Medic vào tháng 8 năm 2018.

Có nội dung SEO xuất sắc để hỗ trợ EAT có thể cải thiện cơ hội ghi điểm bất động sản SERP hàng đầu của bạn và tồn tại lâu hơn thử nghiệm của các bản cập nhật thuật toán Google trong tương lai.

Bài đăng trên blog này có thể khiến bạn mong muốn được biết thêm về các yếu tố của EAT và cách nó giúp ích cho nỗ lực SEO của bạn.

Hãy đi sâu vào những khái niệm này là gì nhé!

EAT là gì?

Trong nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của mình, Google giải thích rằng nội dung EAT có “mức độ chuyên môn cao , tính thẩm quyền và độ tin cậy cao”.

Lưu ý: MC có nghĩa là Main Content

Đưa nội dung cấp cao này lên trang web của bạn có thể mang lại những lợi ích sau:

 • Xếp hạng công cụ tìm kiếm cao hơn : Thuật toán của Google yêu thích nội dung thúc đẩy EAT trang web của bạn.
 • Tăng số liệu hành vi : Đây sẽ là thời gian trên trang và nhấp qua các trang khác trên trang web của bạn.
 • Tăng lượt chia sẻ xã hội và backlink : Mọi người có nhiều khả năng chia sẻ công việc của bạn hơn nếu nó được xem là tài liệu EAT có giá trị.
 • Đoạn trích nổi bật hơn : Bạn biết kết quả tìm kiếm hàng đầu của Google chứ? Đó là nơi bạn sẽ ở, thu hút sự chú ý ngay cả những quảng cáo trả tiền đầu tiên.
EAT là gì?
EAT là gì?

Xem cách đại lý của tôi có thể tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa thêm lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Paid Media – chiến lược trả phí hiệu quả với ROI rõ ràng.

Vẫn còn một chút không chắc chắn những khái niệm tiếp thị EAT này có nghĩa là gì?

Hãy cùng tôi tìm hiểu chuyên sâu về nó nhé:

Expertise – Chuyên môn

Bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Bây giờ là lúc để cho khán giả thấy những gì bạn biết bằng cách tạo nội dung ở cấp độ chuyên gia.

Điều đó trông như thế nào trong hành động?

Giả sử một luật sư đang tạo nội dung để giúp khách hàng tiềm năng. Họ sẽ muốn đảm bảo rằng nội dung của họ là về lĩnh vực chuyên môn của họ.

Ví dụ, một luật sư bất động sản có thể viết về các dấu hiệu cảnh báo pháp lý cần lưu ý khi mua nhà. Đó chỉ là một chủ đề tiềm năng. Họ có thể xác định chính xác những gì khán giả của họ cần biết bằng cách phân tích dữ liệu được lấy từ mục đích tìm kiếm của người dùng.

Bạn cũng có thể nói từ một lĩnh vực kinh nghiệm về một chủ đề để thể hiện chuyên môn.

Đầu bếp có thể chỉ cho bạn cách cắt hành hiệu quả nhất mà không làm bạn cay mắt. Một đầu bếp có kinh nghiệm và chuyên môn để hướng dẫn ai đó làm cho đúng, ngay cả khi đó chỉ là người muốn mài giũa kỹ năng dùng dao của họ ở nhà.

Nếu bạn đang tạo nội dung về thứ gì đó không hoàn toàn nằm trong nhà xe của mình, hãy thực hiện nhiều nghiên cứu và sao lưu công việc của bạn bằng các nguồn có độ tin cậy cao. Bạn cũng có thể cộng tác với các chuyên gia về chủ đề đáng tin cậy để đưa nội dung của bạn đến nơi cần thiết về mặt chuyên môn.

Mục tiêu là để khán giả coi bạn là một chuyên gia đáng tin cậy trong lĩnh vực này và tin tưởng vào bạn cũng như sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tất cả bắt nguồn từ việc trở thành mục tiêu trong thị trường ngách của bạn bằng cách cung cấp cho người dùng nội dung chính xác, chất lượng cao mà họ đang tìm kiếm.

Authoritativeness – Thẩm quyền

Không dừng lại ở chuyên môn. Đó mới chỉ là điểm khởi đầu.

Bạn cũng là người có thẩm quyền.

Bạn thiết lập tính có thẩm quyền khi tác phẩm của bạn nhận được đề cập trong phạm vi thích hợp của bạn về các chủ đề thích hợp. Những gì bạn muốn là các trang web có liên quan với thẩm quyền đã được thiết lập trong ngành của bạn để quảng bá nội dung của bạn.

Các chuyên gia khác liên kết với nội dung của bạn chứng tỏ công việc của bạn được trau chuốt và đáng tin cậy như thế nào. Điều này cho thấy rằng nội dung của bạn cung cấp những gì mà tiêu đề và thẻ tiêu đề hứa hẹn.

Nội dung của bạn càng thường xuyên kiếm được nhiều liên kết ngược và đề cập trên các trang web khác, nội dung của bạn sẽ càng được coi là có thẩm quyền.

Bạn không thể có thành công SEO nếu không có thẩm quyền.

Đổi lại, điều này làm tăng thẩm quyền cho tên miền của bạn.

Đó là hoạt động tiếp thị EAT.

Mặc dù các liên kết là tốt nhất, nhưng các đề cập trong tin tức hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội liên quan đến thị trường ngách của bạn cũng là vàng trong mắt Google.

Trustworthiness – Độ tin cậy

Là một không gian đáng tin cậy là một vinh dự.

Bạn sẽ không xếp hạng cao trên Google nếu nội dung của bạn thiếu độ tin cậy.

Nội dung chất lượng, đáng tin cậy là chính xác, cập nhật và trôi chảy từ tiêu đề đến nội dung.

Nếu bạn muốn một trang web đáng tin cậy, thời gian tải nhanh và điều hướng thân thiện với người dùng là một khởi đầu tốt.

Dưới đây là năm mẹo nhanh hơn để đảm bảo trang web của bạn đáng tin cậy:

 • Đảm bảo lưu ý người cần liên hệ về quyền sở hữu trang web.
 • Nêu địa điểm thực tế (nghĩa là văn phòng, địa chỉ cửa hàng, v.v.).
 • Có trang Điều khoản và Điều kiện có thể truy cập được cho người dùng.
 • Đảm bảo an ninh cho tên miền trang web của bạn. (Lưu ý: Google coi trọng việc triển khai HTTPS để bảo vệ dữ liệu của người dùng).
 • Khi cung cấp kiến ​​thức chuyên môn, hãy trích dẫn tất cả các nguồn khi thích hợp. Hãy nhớ rằng: Liên kết đến các trang web có thẩm quyền.

Tại sao EAT quan trọng?

Tiếp thị E-A-T là một cách hay để đảm bảo nội dung của bạn có trách nhiệm (ngoài việc Google nói rằng điều đó quan trọng).

Tại sao EAT quan trọng?

Vì vậy, vấn đề lớn về chuyên môn, thẩm quyền và độ tin cậy là gì?

Nguyên tắc đánh giá chất lượng của Google (QRG) không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của trang—vậy nó là gì?

Đó là giá trị của các trang trong một trang web ảnh hưởng đến vị trí của trang web trong SERPs.

Về bản chất, EAT xác định giá trị của một trang web.

Thanh trượt xác định giá trị trang web

Thanh trượt xếp hạng Chất lượng Trang cho chúng tôi biết giá trị của trang nằm ở đâu dựa trên mục đích và nội dung hợp lệ được chia sẻ.

Người đánh giá chất lượng ghi nhớ EAT khi xác định mức độ hiệu quả của một trang hoặc trang đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Họ đánh giá liệu họ có cung cấp trải nghiệm trực tuyến chất lượng hay không và liệu thông tin có phù hợp với mong đợi của người dùng hay không. Nếu những người đánh giá tin rằng người dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi đọc, chia sẻ và đề xuất thông tin, thì trang web sẽ nhận được tín hiệu EAT cao hơn.

Xem xét EAT là lý do tại sao người dùng thích trang web của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.

Vì vậy, mặc dù QRG không ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng SERP, EAT có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cách Google tiếp nhận trang web của bạn.

Giành được thiện cảm của Google với nội dung tiếp thị EAT.

Trang web EAT và YMYL

EAT rất quan trọng đối với các trang “Your Money or Your Life” (YMYL) của Google.

Các trang YMYL được phân loại theo các chủ đề ảnh hưởng đến pháp lý, tài chính, y tế và an toàn của khách truy cập. Đây là những loại chủ đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, hạnh phúc hoặc tài chính của một người.

Là những chủ đề có tính cổ phần cao, điều quan trọng là chúng phải giàu chuyên môn, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Những ví dụ bao gồm:

 • Verywell Family : Nguồn hỗ trợ người dùng trong suốt quá trình mang thai và làm cha mẹ.
 • Amazon : Một nhà bán lẻ trực tuyến cho người bán và người tiêu dùng trên toàn cầu
 • Fordham Journal of Corporate & Financial Law : Một tạp chí luật kinh doanh hàng đầu về những phát triển quan trọng trong luật kinh doanh
 • WebMD : Nguồn hàng đầu về tin tức và thông tin về sức khỏe và y tế

Google đánh giá các loại trang web này theo tiêu chuẩn SEO EAT cao.

Tại sao?

Nội dung mà các trang web này cung cấp phải chính xác và đáng tin cậy đối với người dùng—và Google—để xem xét chúng một cách nghiêm túc. Nội dung YMYL chất lượng cao, đáng tin cậy phù hợp với các truy vấn tìm kiếm và có giá trị EAT cao giúp người dùng cảm thấy thoải mái.

Chỉ cần nghĩ về hậu quả của YMYL mà bỏ lỡ dấu ấn.

Ví dụ: một trang web y tế đưa ra lời khuyên không tốt về sức khỏe có thể dẫn đến hậu quả sức khỏe nghiêm trọng cho những người dùng theo dõi thông tin.

Các trang web thực sự cung cấp thông tin hữu ích hoặc giải pháp cho một vấn đề có nhiều khả năng đáp ứng các yêu cầu này hơn các trang web cố gắng vượt qua hệ thống của Google.

Các trang và trang web thực hiện công lý EAT giúp mọi người đưa ra quyết định khó khăn dựa trên nội dung đa phương tiện và bài viết tuyệt vời của họ.

Google đánh giá Seo Eat

QRG cho chúng tôi biết các trang web YMYL thiếu EAT được coi là các trang web chất lượng thấp.

Nếu bạn đang đưa ra lời khuyên về chế độ ăn uống lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường Loại 1, khán giả của bạn muốn biết bạn hiểu những gì bạn đang nói. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của bạn là vững chắc và không góp phần làm khó chịu thêm tình trạng của họ.

Làm đúng và bạn sẽ định vị mình là một nguồn đáng tin cậy. Mọi người sẽ tin tưởng vào nghiên cứu và lời khuyên của bạn. EAT rất quan trọng để tạo nội dung YMYL thực sự hữu ích.

Ngay cả khi chủ đề của bạn rõ ràng không phải là YMYL, tôi khuyên bạn nên chú ý đến Google EAT để đảm bảo an toàn.

Bản cập nhật QRG gần đây nhất có thêm thông tin về quy trình đánh giá YMYL và những điểm mới, chẳng hạn như độ chính xác của người xếp hạng và các cải tiến đối với tìm kiếm.

Các phương pháp hay nhất về EAT trong nội dung của bạn

Bây giờ bạn đã biết EAT là về thuật toán của Google chứ không phải thức ăn, bạn đã hiểu tại sao nó lại quan trọng đối với trang web của mình.

Khi bạn nhấn mạnh vào kiến ​​thức chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy, bạn đang áp dụng cách tiếp cận toàn diện cho SEO và tiếp thị nội dung.

Hãy để ba trụ cột này nâng cao độ tin cậy cho nội dung của bạn.

Bạn muốn các trang của mình xếp hạng trên Google cho các cụm từ tìm kiếm phù hợp nhất trong thị trường ngách của bạn. Bạn cũng muốn nội dung của mình hữu ích và chính xác nhất có thể.

Áp dụng các phương pháp hay nhất EAT này để làm cho trang web của bạn có thẩm quyền và đáng tin cậy hơn:

 1. Tạo trang Giới thiệu : Nếu bạn chưa có, hãy cho khán giả biết bạn là ai.
 2. Cộng tác với các chuyên gia như bạn : Lập nhóm với một thương hiệu khác thông qua các bài đăng hoặc nghiên cứu của khách. Bạn không chỉ cần nội dung hay mà Google còn muốn xem nội dung từ các nguồn đáng tin cậy để quảng bá tới người dùng.
 3. Làm mới nội dung của bạn : Nội dung có thể bị lỗi thời nhanh chóng. Vì vậy, thỉnh thoảng, hãy kiểm tra để đảm bảo nội dung của bạn được cập nhật. Tập trung vào những thứ như số liệu thống kê, liên kết và chiến lược SEO.

Các câu hỏi thường gặp

EAT là viết tắt của từ gì?

EAT là viết tắt của Expertise, Authoritativeness và Trustworthiness. Google định nghĩa các trang chất lượng cao là các trang có mức EAT cao.

Làm cách nào để đảm bảo nội dung của tôi tuân theo EAT?

Bạn có thể xem lại Nguyên tắc đánh giá chất lượng tìm kiếm của Google và thực hiện cập nhật cho trang web của mình để tập trung vào việc cung cấp cho người dùng nội dung gốc, chất lượng cao về các chủ đề thích hợp của bạn.

EAT giúp nỗ lực SEO của tôi như thế nào?

Tín hiệu EAT hỗ trợ xác định xem một trang web và các trang của nó có phải là nguồn thông tin có uy tín về một chủ đề và cung cấp giá trị thực tế cho người dùng hay không.

Kết luận

Tạo nội dung phong phú về EAT là một chiến lược chi tiết trên toàn bộ trang web.

Không có con đường tắt nào để phát triển chuyên môn, uy quyền và độ tin cậy.

Mục tiêu của bạn là duy trì một thương hiệu đang phát triển tự nhiên với sự hiện diện trực tuyến tích cực.

Áp dụng các mẹo mà tôi đã đề cập để trang web của bạn được thiết lập để hoạt động tốt trong SERPs.

Hãy nhớ rằng Google phân tích cả bức tranh lớn và chi tiết nhỏ.

Đảm bảo mọi khía cạnh của trang web của bạn nhằm đạt được các tiêu chuẩn EAT cao nhất (điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang YMYL).

Ngày nay, việc tiếp quản các trang kết quả của Google trong một đêm đã không còn nữa. Phải mất thời gian để thiết lập EAT.

Tin tốt là nếu bạn đạt được LNST cao, bạn sẽ khó bị loại khỏi bảng xếp hạng hàng đầu của Google.

Bạn thực hiện các bước nào để tạo nội dung EAT?

5/5 - (1 bình chọn)