Gari Network là gì? Toàn tập về tiền điện tử GARI

Chingari ra mắt như một mạng xã hội vào năm 2018 và đã trở thành nền tảng chia sẻ video ngắn lớn nhất ở Ấn Độ. Nó thường được mệnh danh là “TikTok của Ấn Độ”.

Có hai mặt đối với hệ sinh thái Chingari: Ứng dụng Chingari (hướng đến người tiêu dùng) và Gari Network (hướng đến nhà đầu tư).

Ứng dụng Chingari đã được tải xuống hơn 100 triệu lần trên App Store và Google Play. Nó có ba triệu người dùng hoạt động hàng ngày dành trung bình 38 phút mỗi ngày trên nền tảng.

Nền tảng hỗ trợ tải lên nội dung vui nhộn, nội dung có ảnh hưởng độc quyền, nội dung giáo dục và nội dung thông tin khác.

NFT được hỗ trợ trên nền tảng Gari. Doanh số NFT được xử lý trong mã thông báo GARI. Người dùng có thể mách nước cho những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ bằng mã thông báo GARI và họ có thể thuê những người có ảnh hưởng để tiếp thị, điều này cũng yêu cầu mã thông báo GARI.

Xem thêm: Banxso: Nền tảng giao dịch trực tuyến tốt nhất cho Avid Trader

Những người sáng lập ban đầu của ứng dụng là Sumit Ghost và Biswatma Nayak – các lập trình viên người Ấn Độ có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ.

Mã thông báo gốc của Ứng dụng Chingari là mã thông báo Gari Network (GARI). GARI được xây dựng trên chuỗi khối Solana theo tiêu chuẩn SPL.

Có 48 triệu mã thông báo GARI đang được lưu hành, trong tổng số lượng cung cấp tối đa là 1 tỷ. Các mã thông báo được sử dụng để quản lý DAO và thanh toán cho người dùng trong ứng dụng.

Gari Network là gì?

Gari Network (GARI) là mã thông báo chính thức của Ứng dụng Chingari – ứng dụng chia sẻ video ngắn lớn nhất Ấn Độ lấy cảm hứng từ TikTok. Ứng dụng Chingari bắt đầu vào năm 2018 và đã tích lũy được hơn 100 triệu lượt tải xuống với 35 triệu người dùng. Mã thông báo GARI hiện đang giao dịch ở mức 0,63 đô la với vốn hóa thị trường là 30 triệu đô la và nguồn cung lưu hành là 45 triệu. Nguồn cung tối đa là 1 tỷ.

Gari Network là gì?
Gari Network là gì?

Ứng dụng Chingari chạy như một ứng dụng di động gốc trong khi mã thông báo Gari Network được cung cấp bởi Solana ( SOL ) và chạy dưới dạng mã thông báo SPL. Mã thông báo GARI được sử dụng để quản trị DAO , mua hàng trong ứng dụng (tiếp thị người có ảnh hưởng, nội dung độc quyền, luồng trực tiếp, phòng âm thanh), chương trình học kiếm tiền và giao dịch NFT . Nhóm Chingari đã huy động thành công vòng bán riêng tư và công khai trước khi phát hành mã thông báo.

Ứng dụng Chingari là gì?

TikTok là ứng dụng chia sẻ video phổ biến nhất ở Ấn Độ cho đến năm 2020 khi lực lượng biên phòng Ấn Độ và Trung Quốc xảy ra giao tranh, dẫn đến căng thẳng giữa hai nước. Cuộc giao tranh kết thúc trong bế tắc nhưng các công ty như TikTok (thuộc sở hữu của Trung Quốc) đã ngừng cung cấp dịch vụ tại Ấn Độ và nhiều ứng dụng như Chingari, Trell và Roposo đã vươn lên để lấp đầy khoảng trống trên thị trường. Chingari ban đầu được phát hành vào năm 2018 dưới dạng một ứng dụng mạng xã hội dành cho video, nhưng nó đã không tiếp cận được cơ sở người dùng tương tự cho đến khi được đổi thương hiệu.

Ứng dụng Chingari hiện có trên Google Play và App Store.
Ứng dụng Chingari hiện có trên Google Play và App Store.

Ứng dụng đã được đổi thương hiệu vào tháng 7 năm 2020 với sự trợ giúp của các tài năng lập trình từ tỉnh Bangalore, miền nam Ấn Độ, là trung tâm của rất nhiều hoạt động CNTT. Các ứng dụng cạnh tranh như Trell và Roposo cũng cố gắng lấp đầy khoảng trống, nhưng Chingari cuối cùng đã trở thành ứng dụng phổ biến nhất. Ứng dụng được đổi thương hiệu đã được tung ra trên App Store và Google Play và thu về hơn 1,6 tỷ lượt xem trong năm đầu tiên. Ứng dụng này đã tấn công những người có ảnh hưởng hàng đầu ở Ấn Độ như Salman Khan và Madhuri Dixit, những người đã nhận được hàng chục triệu lượt xem video của họ.

Với sự lan tỏa của những người có ảnh hưởng từ TikTok sang Chingari, các công ty truyền thông và âm nhạc chính thống của Ấn Độ đã theo sau. Một trong những nhà phân phối nội dung lớn nhất của Ấn Độ, Shemaroo Entertainment, đã hỗ trợ mạng này. Ứng dụng tự hào có hơn 40 quan hệ đối tác bao gồm nhãn hiệu âm nhạc Gringo Entertainment, nền tảng video ALTBalaji, bản dịch Brut Video và nhiều tổ chức truyền thông Ấn Độ khác. Những người có ảnh hưởng lớn đến Chingari trên ứng dụng nhận được sự hỗ trợ từ các tổ chức này để đột phá vào thị trường Ấn Độ chính thống.

Tiền điện tử được sử dụng như thế nào trên Chingari?

Ý tưởng về blockchain trên Chingari xuất hiện do tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao của Ấn Độ . Ấn Độ là một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất thế giới và là trung tâm phát triển token ngày càng tăng. Gần 10% dân số trưởng thành của Ấn Độ sở hữu tiền điện tử – vượt qua tỷ lệ 8,7% của Hoa Kỳ. Thị trường Ấn Độ có hơn 100 triệu chủ sở hữu tiền điện tử. Mục tiêu của Ứng dụng Chingari là những người trẻ trong độ tuổi 18-35, những người dễ dạy nhất về đầu tư tiền điện tử.

Tiền điện tử được sử dụng như thế nào trên Chingari

Mức độ tương tác cao của Ứng dụng Chingari cho phép tạo ra một hệ sinh thái nơi mã thông báo GARI có thể được sử dụng. Người dùng trên Chingari tạo hơn 10 triệu video mới mỗi tháng và dành trung bình 38 phút mỗi ngày để sử dụng ứng dụng – một trong những tỷ lệ tương tác cao nhất so với bất kỳ ứng dụng nào. Mã thông báo đã được tích hợp ở khắp mọi nơi từ video xã hội đến dịch vụ giáo dục xã hội và hòa nhạc.

Nhóm tiền điện tử Chingari đã phát triển sổ tay hướng dẫn từng bước dễ dàng để dạy người dùng về mã thông báo GARI và cách họ có thể tạo ra doanh thu trên nền tảng hoặc thu hút những người có ảnh hưởng bằng nó. Hướng dẫn nội trú dạy người dùng về cách mua và lưu trữ tiền điện tử. Thay vì sử dụng tiền tệ fiat như rupee Ấn Độ, họ sử dụng mã thông báo GARI để thanh toán trong ứng dụng. Điều này cho phép họ mở rộng phạm vi tiếp cận của tiền điện tử ở Ấn Độ đồng thời xây dựng mô hình dựa trên doanh thu để giữ chân những người có ảnh hưởng trên nền tảng của họ.

Mối liên hệ giữa Chingari và Solana là gì?

Mã thông báo GARI chạy trên chuỗi khối Solana ( SOL ). Yêu cầu về mạng thông lượng cao cho phép hàng triệu người dùng trả tiền cho các dịch vụ trên ứng dụng khiến các nhà phát triển không có nhiều lựa chọn. Solana được chọn do tốc độ giao dịch nhanh và phí thấp . Để tham khảo, Solana có thể xử lý hơn một triệu giao dịch với giá thấp nhất là 10 đô la – điều này phù hợp với các ứng dụng chính thống quy mô lớn. Mã thông báo Chingari Solana được xây dựng theo tiêu chuẩn SPL mới nhất.

Gari Token (GARI) là gì?

Đồng tiền GARI là tiền điện tử chính thức của hệ sinh thái Chingari. Gari Network tách biệt với Ứng dụng Chingari. Gari Network có một trang web duy nhất dành riêng cho các nhà đầu tư tiền điện tử trong khi Ứng dụng Chingari phục vụ cho người dùng Ấn Độ và quốc tế khác. Một cách hiệu quả, mã thông báo Gari được sử dụng làm dịch vụ quản trị và thanh toán cho hệ sinh thái.

Người dùng Chingari được phép boa cho người sáng tạo nội dung và mua quà cho họ. Đơn vị tiền tệ “Phòng âm thanh” là mã thông báo Gari nơi những người có ảnh hưởng kết nối với những người theo dõi. Các nhà đầu tư của Gari Network có thể bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi các tính năng trên ứng dụng bằng các tính năng quản trị.

Nhóm phát triển đã tìm cách tích hợp mã thông báo với mọi tính năng nhỏ trên ứng dụng bao gồm Thương mại xã hội, Công nghệ xã hội Ed-Tech và Âm thanh xã hội. Chingari có kế hoạch trở thành thị trường NFT video lớn nhất trên thế giới và mã thông báo GARI được sử dụng để mua NFT trên thị trường. Các luồng trực tiếp của người ảnh hưởng chỉ bị hạn chế đối với các nhà tạo tiền GARI hoặc người mua NFT từ thị trường. Điều này khuyến khích người dùng không quan tâm đến đầu cơ tiền điện tử để mua mã thông báo, chỉ để truy cập các tính năng đưa họ đến gần hơn với những người có ảnh hưởng yêu thích của họ.

Phân tích giá Token Gari

Chingari đã kết thúc một vòng hạt giống trị giá 1,4 triệu đô la và một vòng tài trợ Series A trị giá 13 triệu đô la. Mã thông báo đã có một đợt bán riêng trị giá 15 triệu đô la và đợt bán công khai thu về 70 triệu đô la. Mã thông báo ra mắt vào ngày 18 tháng 1 năm 2022.

Phân tích giá Token Gari

Giá đã tăng ở mức 0,70 đô la và giảm xuống còn 0,30 đô la trước khi nhanh chóng tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,96 đô la vào tháng 2 năm 2022. Mã thông báo này rất dễ bay hơi và hiện đang giao dịch ở mức 0,65 đô la sau khi tăng 40% trong tháng trước.

Nguồn cung tối đa được giới hạn ở mức 1 tỷ mã thông báo và chỉ có 45 triệu đang lưu hành vào thời điểm hiện tại – đưa vốn hóa thị trường đã pha loãng hoàn toàn lên mức định giá 650 triệu đô la. Các mã thông báo sẽ được phát hành dần dần trong 2-3 năm tới.

Làm thế nào để mua Gari Token?

Bạn có thể mua mã thông báo Gari trên Phemex, nền tảng cung cấp cả giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng cho các nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu mua tiền điện tử, nên giao dịch giao ngay. Để mua GARI trên Phemex, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  1. Bước đầu tiên để mua tiền điện tử trên Phemex là truy cập trang chủ Phemex, đăng ký tài khoản và chọn Thị trường.
  2. Trên tab Markets nhập GARI vào thanh tìm kiếm phía trên bên phải, ngay sau đó, cặp giao dịch GARI / USDT sẽ hiện ra bên dưới – bạn chọn Trade để chuyển sang bước tiếp theo.Tìm dự án Gari
  3. Sau đó, bạn sẽ được chuyển hướng đến sàn giao dịch cho cặp GARI / USDT . Để thực hiện một giao dịch giao ngay đơn giản, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một lệnh thị trường nơi bạn có thể mua GARI với giá thị trường. Để làm như vậy, hãy chọn Thị trường, nhập số lượng USDT bạn muốn mua của GARI và nhấp vào Mua GARI.Mua bán Gari

Kết luận

Các mã thông báo xã hội là tương lai của truyền thông xã hội và tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la đã được giao dịch bởi người dùng mạng xã hội. Ứng dụng Chingari đã cách mạng hóa việc tích hợp chuỗi khối trong mạng xã hội bằng cách thay thế tiền tệ fiat cho các khoản thanh toán trong ứng dụng bằng mã thông báo của riêng họ. Điều này thúc đẩy sự tương tác vì những người có ảnh hưởng được khuyến khích ở lại ứng dụng để kiếm doanh thu và mức tăng trưởng theo cấp số nhân.

Chingari hiện là nền tảng chia sẻ video ngắn lớn nhất ở Ấn Độ và đã thay thế hoàn toàn khoảng trống mà TikTok để lại khi rời thị trường. Nhóm phát triển đã làm việc để tích hợp mã thông báo của họ trong tài liệu giáo dục học cách kiếm tiền mới và nền tảng này đang trong quá trình tiếp cận 100 triệu người dùng. Nó hiện là công ty khởi nghiệp blockchain truyền thông xã hội lớn nhất ở Ấn Độ và nền tảng này có thể sẽ tiếp tục mở rộng các dịch vụ blockchain của họ trong tương lai.

Đánh giá post