Google Mất bao lâu để phục hồi sau hình phạt thuật toán

google mat bao lau de phuc hoi sau hinh phat thuat toan

Google cho biết mất bao lâu để một trang web đủ điều kiện xếp hạng lại sau khi các vấn đề về chất lượng nội dung được khắc phục

Trong giờ làm việc của Google SEO gần đây, Google đã trả lời câu hỏi mất bao lâu để phục hồi sau hình phạt thuật toán phát sinh từ các vấn đề về chất lượng nội dung.

Định dạng giờ làm việc mới của Google không cho phép đặt câu hỏi tiếp theo, dẫn đến câu trả lời thiếu sắc thái và ít hữu ích hơn định dạng cũ nơi nhân viên Google có thể đặt câu hỏi làm rõ.

Ví dụ: chúng tôi không biết liệu “ hình phạt thuật toán ” được đề cập trong câu hỏi có nghĩa là trang web biến mất hoàn toàn khỏi kết quả tìm kiếm hay chỉ đơn giản là trang web bị tụt một vài vị trí.

Có một sự khác biệt giữa hai tình huống.

Đây là câu hỏi đã được hỏi:

“…nếu một trang web bị phạt về mặt thuật toán vì nội dung sơ sài, thì bạn phải cập nhật bao nhiêu nội dung của trang web trước khi hình phạt được dỡ bỏ?”

Có rất nhiều thông tin bị thiếu trong câu hỏi đó.

  • Google có gửi cho nhà xuất bản một thông báo rằng nội dung của họ đã bị phạt “theo thuật toán” không?
  • Có phải người đặt câu hỏi cho rằng họ bị phạt và thực sự không biết?

Đây là câu trả lời:

“Chà, nhìn chung, bạn nên xóa nội dung chất lượng thấp hoặc nội dung spam mà bạn có thể đã tạo trong quá khứ.

Đối với các hành động theo thuật toán, chúng tôi có thể mất vài tháng để đánh giá lại trang web của bạn một lần nữa nhằm xác định rằng trang đó không còn spam nữa.”

Phải mất hàng tháng để Google đánh giá chất lượng trang web

Rõ ràng, điều quan trọng là phải khắc phục càng gần tất cả nội dung chất lượng thấp càng tốt. Nhưng sau khi hoàn thành, có thể mất vài tháng để xuất hiện trở lại trong kết quả tìm kiếm.

John Mueller đã nói điều tương tự vào tháng 11 năm 2021 về việc mất bao lâu để một trang web bị mất thứ hạng phục hồi trở lại.

Mueller nói:

“Tôi nghĩ sẽ phức tạp hơn nhiều khi nói đến những thứ xung quanh chất lượng nói chung khi việc đánh giá chất lượng tổng thể và mức độ liên quan của một trang web không phải là điều dễ dàng.

Chúng tôi mất rất nhiều thời gian để hiểu cách một trang web phù hợp với phần còn lại của Internet.

…Và đó là điều mà tôi không biết, có thể dễ dàng mất vài tháng, nửa năm, đôi khi thậm chí lâu hơn nửa năm, để chúng tôi nhận ra những thay đổi đáng kể về chất lượng tổng thể của trang web.

Bởi vì về cơ bản, chúng tôi chú ý đến… làm thế nào để trang web này phù hợp với bối cảnh của toàn bộ trang web và điều đó chỉ mất rất nhiều thời gian.”

Tương tự, ở phút thứ 5:21 của video Google này, Googler Aurora Morales đề cập đến những gì xảy ra với các trang web vi phạm nguyên tắc của Google, bao gồm cả chính sách về nội dung mỏng.

Googler khuyên:

“Các trang web không đáp ứng nguyên tắc kiếm tiền và tìm kiếm không phải trả tiền có thể bị xóa khỏi chỉ mục Tìm kiếm và quảng cáo của chúng bị vô hiệu hóa.”

Đọc thêm tại đây: Phải mất hàng tháng để Google đánh giá chất lượng trang web trên web

Đánh giá post