Liệt kê một số kênh PR trực tuyến với ví dụ ứng dụng cụ thể

Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam thường sử dụng các hình thức PR, đây là Các kênh PR online sử dụng trong chiến dịch digital marketing mà bạn nên biết.

Hiện nay các doanh nghiệp Việt Nam thường sử dụng các hình thức PR như họp báo, hội nghị khách hàng, các hoạt động tài trợ cộng đồng, tổ chức các sự kiện như khai trương, động thổ, kỷ niệm… Phần lớn hoạt động PR theo chúng ta hiểu đến nay chỉ là các hoạt động offline (ngoại tuyến), tuy nhiên gần đây có một khái niệm mới xuất hiện tại Việt Nam: PR Online. Dưới đây là Các kênh PR online sử dụng trong chiến dịch digital marketing mà bạn nên biết.

PR (Public Relations: quan hệ công chúng) phương thức chính của Digital Marketing là việc điều phối nguồn thông tin giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng.

Kênh PR online sử dụng:

Báo điện tử

kenh pr onlien 4

Trao đổi giá trị thông tin với những nhà báo, biên tập viên. Cho họ biết tại sao thông tin của bạn là đáng quan tâm và phù hợp với độc giả của họ. Tạo ra mối quan hệ thân thiết, thường xuyên cung cấp những thông tin mới, có giá trị với báo chí sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu truyền thông online.

Blog

Blog là phương tiện giải trí không còn quá xa lạ với mọi người, đặc biệt là lứa tuổi teen. Blog là nơi để người dùng thể hiện mọi suy nghĩ, mọi góc nhìn của mình về bất kỳ vấn đề nào. Có thể nói blog chính là nơi tập hợp nhiều góc nhìn nhất với số lượng đề tài khổng lồ trong thế giới mạng. Do vậy, nó chính là môi trường lý tưởng để các nhà marketing thực hiện chiến lược kinh doanh của mình.

kenh pr onlien 3

Nhận được những đóng góp để phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình tốt hơn từ các blogger và cộng đồng theo dõi của họ.
Nếu thông tin của bạn hữu ích thì sẽ được chia sẻ rất nhanh chóng trong cộng đồng Internet.

Diễn đàn

kenh pr onlien 2

Diễn đàn trực tuyến hay được gọi là forum,  là tập hợp những người có cùng chung sở thích, chuyên môn trong một lĩnh vực nào đó và là nơi để cho người dùng Internet trao đổi và tranh luận với nhau.
Đây là kênh tập trung người dùng nhiều hơn và nhóm đối tượng cụ thể hơn là Blog. Do vậy, doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền thông sản phẩm của mình đến đúng nhóm đối tượng mà muốn hướng tới.

Mạng xã hội

Đây là kênh truyền bá thông tin đang phát triển như vũ bão. Nếu doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh có uy tín trong cộng đồng , thông tin chia sẻ hữu ích thì bất kỳ thông tin nào được đưa ra từ doanh nghiệp sẽ đến được rất nhiều người dùng và được cộng đồng tin tưởng.

kenh pr online

Tuy nhiên, mạng xã hội có đối tượng người dùng rất tràn lan. Để quảng bá hiệu quả thì doanh nghiệp cần nhắm đúng đối tượng người dùng. Khi hướng đúng đối tượng mình nhắm đến thì thông tin doanh nghiệp đưa ra sẽ lan truyền mạnh mẽ, sự tương tác diễn ra lớn hơn.

Videocast, Postcast

kenh pr onlien 1

Các website chia sẻ video như youtube hay dailymotion thu hút hàng triệu lượt người truy cập mỗi ngày. Chỉ với chi phí nhỏ và đầu tư đúng cách, doanh nghiệp có thể lan truyền khắp thế giới nội dung muốn truyền tải đến cộng đồng bằng các đoạn video và hình ảnh sống động mà người dùng có thể xem hay nghe tại bất kỳ thời điểm nào mà họ muốn. Chỉ cần doanh nghiệp đầu tư về nội dung đúng cách, chỉ sau một thời gian ngắn, doanh nghiệp sẽ được cả thế giới biết đến.

Ưu điểm PR online

  1. Quản lý được những hình ảnh, thông điệp truyền thông. Có thể đăng, sửa, xóa bất cứ lúc nào.
    2. Tốc độ lan truyền tin tức nhanh.
    3. Tương tác trực tiếp với khách hàng. Dễ dàng lấy thông tin khảo sát về chiến dịch khi cần thiết.
    4. Chi phí tiết kiệm
    5. Không bị giới hạn bởi thời gian, không gian, địa điểm.

PR online sẽ là giải pháp marketing giúp thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận với một lượng người tiêu dùng rộng lớn hơn. Tương tự như với PR truyền thống nhưng điểm khác biệt ở PR Online đó chính là các nội dung tiếp thị, các câu chuyện mà các bạn tạo ra nó không hiển thị trên các phương tiện báo đài, tạp chí và vị trí hiển thị của chúng là nằm trên các kênh tiếp thị trực tuyến hiện nay

PR online là con dao hai lưỡi. Nếu nó có thể giúp bạn lan truyền điều tốt đẹp một cách nhanh chóng, thì cũng có thể giết bạn còn nhanh hơn khi phạm một sai lầm do cẩn thận.

Đánh giá post