Longtail Keyword là gì? Cách thực hiện, Chiến lược, Mẹo

longtail keyword

Làm thế nào để khách truy cập trang web của bạn tìm thấy bạn?

Nếu họ đang nhấp vào trang web của bạn từ các công cụ tìm kiếm, rất có thể họ đang tìm thấy bạn thông qua các Longtail Keyword. Lưu lượng truy cập miễn phí này là một phần thưởng lớn cho doanh nghiệp của bạn và hiểu cách tích hợp các Longtail Keyword tốt hơn có thể giúp bạn thực hiện điều này.

Đây là cách bạn có thể tích hợp các Longtail Keyword vào năm 2023.

Longtail Keyword là gì?

Longtail Keyword là các truy vấn dài, cụ thể cho phép các công cụ tìm kiếm không chỉ biết những từ mà người tìm kiếm muốn biết mà còn tại sao họ muốn biết chúng.

Ví dụ: “Longtail Keyword” là một từ khóa; “Longtail Keyword là gì?” là một từ khóa đuôi dài.

Khi bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn rất dễ bị thu hút bởi các từ khóa ngắn hoặc từ khóa chính. Đây là những từ khóa như “SEO” hoặc “từ khóa” và chúng có khả năng có lượng tìm kiếm cao, thu hút sự chú ý của nhiều nhà tiếp thị.

Ở đâu có khối lượng tìm kiếm, ở đó có rất nhiều sự cạnh tranh. Các Longtail Keyword với khối lượng ít hơn một chút có xu hướng dễ xếp hạng hơn một chút.

Tại sao bạn nên tích hợp các Longtail Keyword trong các bài đăng trên blog của mình?

Bạn muốn gì từ tiếp thị nội dung của bạn?

Điều đầu tiên có lẽ là lưu lượng truy cập và sau đó, bạn muốn chuyển đổi. Từ khóa đuôi dài có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp của bạn trong cả hai lĩnh vực này.

Xem cách đại lý của tôi có thể tăng thêm lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

 • SEO – mở khóa thêm lưu lượng truy cập SEO. Xem kết quả thực tế.
 • Tiếp thị nội dung – nhóm của chúng tôi tạo ra nội dung hoành tráng sẽ được chia sẻ, nhận liên kết và thu hút lưu lượng truy cập.
 • Paid Media – chiến lược trả phí hiệu quả với ROI rõ ràng.

Quảng cáo trả tiền là một cách tuyệt vời để đưa thương hiệu của bạn đến với đối tượng mục tiêu, nhưng có một nhược điểm. Bạn đang trả tiền cho mỗi nhấp chuột. Nếu bạn có thể dần dần thay thế các nhấp chuột phải trả tiền đó bằng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, bạn không chỉ tiết kiệm tiền mà còn có thể thấy kết quả tốt hơn. Trên thực tế, Báo cáo Tác động Kinh tế của Google cho biết tìm kiếm không phải trả tiền có giá trị gấp năm lần so với tìm kiếm phải trả tiền.

Các tìm kiếm có hơn bốn từ chiếm 95,88 phần trăm tìm kiếm của Google, có nghĩa là sẽ có rất nhiều nhấp chuột. Bởi vì những tìm kiếm này cụ thể hơn nên những người thực hiện chúng có xu hướng có ý định mua hàng nhiều hơn.

So sánh hai tìm kiếm:

“Bất động sản” so với “Bất động sản 4 phòng ngủ ở Việt Nam.”

Tìm kiếm nào cho biết người mua sẵn sàng mua hàng hơn?

Các Longtail Keyword thường chỉ ra rằng người tìm kiếm đang trên đường chuyển đổi và đó là một lý do khá thuyết phục để sử dụng chúng trong nội dung của bạn.

Cách tích hợp Longtail Keyword trong bài đăng của bạn

Longtail Keyword rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Không quan trọng trang web của bạn có thẩm quyền như thế nào; số lượng lớn các Longtail Keyword có nghĩa là chúng là thứ bạn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, bạn không thể lấy các Longtail Keyword và cố gắng nhồi nhét chúng vào nội dung của mình. SEO hiện đại là cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Để làm điều này, bạn cần tích hợp các Longtail Keyword vào nội dung có liên quan, chất lượng cao.

1. Đặt mục tiêu tiếp thị nội dung của bạn

Bạn muốn đạt được điều gì với bài đăng trên blog của mình?

Câu trả lời trung thực của bạn có thể giúp bạn tạo các bài đăng trên blog thân thiện với người dùng để xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm từ khóa.

Copyblogger giới thiệu 10 mục tiêu tiếp thị nội dung đáng để theo đuổi, bao gồm:

 • Xây dựng niềm tin và mối quan hệ với khách hàng
 • Thu hút khách hàng tiềm năng vào hệ thống marketing
 • Khám phá nỗi đau khách hàng gặp phải
 • Minh họa lợi ích
 • Vượt qua sự từ chối
 • Xây dựng danh tiếng của bạn với các công cụ tìm kiếm

Với sự chăm chỉ và kiên nhẫn, tiếp thị nội dung tuyệt vời có thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào trong số này. Cách tiếp cận tốt nhất là chọn một hoặc hai mục tiêu cốt lõi mà bạn muốn mọi phần nội dung đạt được.

Dù mục tiêu của bạn là gì, nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng mới, bạn phải tìm ra những Longtail Keyword mà họ sử dụng. Điều này cho phép bạn tạo nội dung thường xanh, có giá trị dựa trên các Longtail Keyword đó.

Ngoài ra, các Longtail Keyword có thể đóng một vai trò quan trọng trong thuật toán của Google, vì vậy bạn cần hiểu cách sắp xếp chúng phù hợp với mục tiêu của mình.

Đặt mục tiêu tiếp thị Longtail Keywords

Nói chung, khi khách hàng tiềm năng tìm thấy cụm từ tìm kiếm từ khóa dài của họ trong bài đăng của bạn, điều đó sẽ tăng mức độ tương tác. Đó là về việc phù hợp với ý định của người dùng.

Ý định tìm kiếm

Longtail Keyword có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu khác nhau, vì vậy bạn nên xác định những gì bạn muốn đạt được trước khi bắt đầu viết.

2. Tạo Chân dung người mua để giúp bạn hiểu ý định của người dùng

Nếu bạn muốn phù hợp với ý định của người dùng, bạn phải hiểu những người đang tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ của bạn (người mua của bạn).

Nếu không có bức tranh rõ ràng về chân dung người mua của bạn trông như thế nào, thì bạn chỉ đang đoán những gì mọi người tìm kiếm và cách họ tìm kiếm nó. Thay vào đó, bạn muốn có một hình ảnh rõ ràng về cách đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm thông tin, lý do họ tìm kiếm thông tin đó và cách bạn có thể trả lời các truy vấn của họ.

Nguồn: https://vuducgioi.com/longtail-keyword/

Tạo chân dung người mua là một cách đơn giản giúp bạn phản hồi hiệu quả. Nó đại diện cho một độc giả lý tưởng cụ thể mà bạn muốn thu hút vào blog hoặc trang web của mình.

Tạo chân dung người mua

Đặt mình vào vị trí của người mua và tự hỏi họ có câu hỏi gì, họ đang tìm kiếm thông tin gì và họ tìm kiếm thông tin đó như thế nào?

Bạn cần hiểu cách đối tượng của mình tìm kiếm và sử dụng thông tin này để phù hợp với ý định của người dùng bằng cách tích hợp các Longtail Keyword.

3. Nghiên cứu và chọn Longtail Keyword của bạn

Bạn phải kén chọn các Longtail Keyword của mình.

Các biến thể dài hơn của từ khóa của bạn có thể có khối lượng tìm kiếm thấp hơn so với từ khóa chính, nhưng tỷ lệ chuyển đổi của chúng thường rất cao.

Nghiên cứu và chọn Longtail Keyword

Hãy tìm những Longtail Keyword đó ngay bây giờ.

Bước 1: Truy cập Ubersuggest, nhập từ khóa chính của bạn (ví dụ: bảo hiểm xe hơi) và nhấp vào nút “Tìm kiếm”:

Truy cập Ubersuggest

Bước 2: Nhấp vào “Ý tưởng từ khóa” ở thanh bên trái:

Ý tưởng từ kháo Ubersuggest

Bước 3: Chọn các Longtail Keyword của bạn từ danh sách kết quả, bằng cách xác định các từ khóa có bốn từ trở lên.

Chọn các Longtail Keyword

Bước 4: Lọc kết quả để tìm kiếm các Longtail Keyword có số lượng truy cập thấp, SD thấp:

Lọc kết quả để tìm kiếm các Longtail Keyword

Đối với ngành có tính cạnh tranh cao này, tôi đặt độ khó SEO không quá 40 trong khi vẫn giữ lượng tìm kiếm trong khoảng 2.000 đến 7.000. Đây là những gì bạn nhận được:

Độ khó keyword không quá 40

Không chỉ có 80 từ khóa đáp ứng các tiêu chí mà nhiều từ khóa trong số đó là những ứng cử viên hàng đầu. Ví dụ, “bảo hiểm xe hơi rẻ nhất ở Michigan” là mong muốn. Đây là lý do tại sao:

 • 5.400 lượt tìm kiếm hàng tháng là quá đủ để di chuyển kim (thêm về điều này bên dưới).
 • SD tương đối thấp là 34 cho thấy xếp hạng trên trang đầu tiên là có thể đạt được.
 • CPC là 37,89 đô la chứng tỏ đó là từ khóa chuyển đổi cao (thông thường, CPC càng cao thì chuyển đổi càng tốt).

Vì vậy, nếu bạn quyết định nhắm mục tiêu “cheapest car insurance in michaigan”, bước tiếp theo là nhấp vào từ khóa đó. Làm như vậy sẽ hiển thị như sau:

Chọn từ khóa longtail keywordĐây là danh sách các kết quả tìm kiếm hàng đầu cho từ khóa, hoàn chỉnh với:

 • URL
 • Lượt truy cập ước tính
 • Links
 • Domain score
 • Social shares

Một vài điều nổi bật với tôi:

 • Lượt truy cập ước tính mỗi tháng cho ba vị trí hàng đầu rất mạnh.
 • Số lượng liên kết ngược trung bình của trang một kết quả là 16.
 • Không có trang web nào trong số năm trang web hàng đầu thực hiện công việc xuất sắc với phương tiện truyền thông xã hội.

Nói cách khác, đây là một Longtail Keyword mà bạn có thể giành được.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là Google và các công cụ tìm kiếm khác không chỉ có các con số. Về bản chất, Google hướng đến trải nghiệm: cung cấp cho mọi người thông tin họ cần theo cách họ thích. Longtail Keyword sẽ không đưa bạn đến nơi bạn muốn trừ khi bạn hiểu mục đích của người dùng và có thể cung cấp cho họ trải nghiệm mà họ đang tìm kiếm.

Điều này có nghĩa là mục tiêu của bạn không thể chỉ là xếp hạng. Nó phải cung cấp cho người dùng nội dung chất lượng cao nhất phù hợp với mục đích của người dùng.

Tư duy seo longtail keyword

SEO yêu cầu quan tâm đến người dùng của bạn và giải quyết vấn đề của họ. Đây là lý do tại sao việc sử dụng Longtail Keyword thông minh sẽ giúp bạn có kết quả của công cụ tìm kiếm chứ không làm hại bạn.

Để tối đa hóa việc sử dụng từ khóa của bạn, hãy tập trung vào hai đến ba từ khóa và không nhồi nhét chúng vào nội dung của bạn.

4. Viết nội dung

Nội dung của bạn ở đó để giúp khách truy cập của bạn trả lời các câu hỏi và giải quyết vấn đề, và các từ khóa chắc chắn sẽ hỗ trợ điều này.

Sau khi thực hiện nghiên cứu quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các Longtail Keyword để chứng minh nội dung của bạn phù hợp với ý định của người dùng.

Viết nội dung

Nếu bạn đang tạo nội dung phù hợp với mục đích của người dùng, bạn sẽ có thể kết hợp các Longtail Keyword một cách tự nhiên. “Tự nhiên” là yếu tố quan trọng ở đây.

Một số nhà tiếp thị xem xét một từ khóa trên 200 từ như một điểm chuẩn tốt, nhưng chất lượng quan trọng hơn nhiều so với số lượng. Đối với một bài báo dài 2.000 từ, tôi thường đặt mục tiêu sử dụng từ khóa của mình 10-20 lần—nhưng đó không phải là một quy tắc khó và nhanh. Với một số bài báo, việc sử dụng thường xuyên cả từ khóa tiêu chuẩn và từ khóa dài diễn ra một cách tự nhiên; đối với những người khác, bạn sẽ không sử dụng chúng nhiều.

Miễn là nội dung của bạn tốt và ngữ cảnh của bạn rõ ràng, bạn thường không cần phải hoảng sợ nếu từ khóa của mình ít xuất hiện hơn.

Hãy nhớ rằng tiêu đề và tiêu đề là những phần thiết yếu trong nội dung của bạn, vì vậy, một lần nữa, hãy cố gắng tích hợp các Longtail Keyword của bạn. Điều này cũng sẽ làm cho người dùng thấy rõ rằng bạn phù hợp với ý định của họ, khuyến khích họ đọc tiếp.

Tuy nhiên, một lần nữa, tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc trở nên tự nhiên. Trong những ngày đầu của SEO, các thuật toán của Google không phức tạp và mọi người đã được hưởng lợi từ việc đưa từ khóa của họ vào mọi cơ hội. Tuy nhiên, ngày nay, Google cực kỳ thông minh và nó tập trung vào giá trị mà nội dung của bạn mang lại cho người dùng. Nếu bạn đang nhồi nhét từ khóa, bạn sẽ không tiến xa được.

Câu hỏi thường gặp

Điều gì được coi là một Longtail Keyword?

Longtail Keyword là các truy vấn từ khóa thường có bốn từ hoặc dài hơn và có thể thể hiện ý định cao của người mua.

Các ví dụ về Longtail Keyword là gì?

Lấy từ “chó” làm từ khóa thông thường của bạn. Các Longtail Keyword có thể bao gồm “Bán chó Labrador”, “Cách chăm sóc một con chó” hoặc “Tại sao tôi nên nuôi một con chó”.

Làm thế nào để bạn nhắm mục tiêu các Longtail Keyword?

Bạn có thể nhắm mục tiêu Longtail Keyword bằng cách tạo nội dung có giá trị trả lời câu hỏi của mọi người và giúp họ giải quyết vấn đề của mình.

Các cụm Longtail Keyword có cần phải chính xác không?

Google rất giỏi trong việc hiểu ngữ nghĩa, có nghĩa là Google biết cách các từ liên kết với nhau để tạo ra ý nghĩa. Do đó, các Longtail Keyword của bạn không phải lúc nào cũng chính xác.

Kết luận

Các công cụ tìm kiếm muốn thấy bạn cung cấp cho người dùng trải nghiệm tốt nhất có thể. Để làm điều này, bạn phải hiểu đối tượng mục tiêu của mình và cách họ tìm kiếm.

Nghiên cứu Longtail Keyword nên là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn. Việc kết hợp thành công các từ khóa này vào nội dung của bạn sẽ cho phép bạn khớp với ý định của người dùng và mang lại cho khách truy cập trải nghiệm tuyệt vời.

Khi bạn tăng lưu lượng truy cập và thu hút người dùng tốt hơn bằng cách sử dụng ngôn ngữ họ sử dụng để tìm kiếm, điều đó có thể mang lại kết quả quan trọng cho trang web của bạn.

Bạn đã thành công với các Longtail Keyword chưa?

Đánh giá post