Quảng cáo là gì? Những điều thú vị về quảng cáo trong marketing

Quảng cáo là gì? Khi nói về quảng cáo, chúng ta phải nhớ rằng có nhiều quan điểm khác nhau. Ví dụ: có người xem xem quảng cáo, công ty quảng cáo thực hiện chiến dịch và công ty sử dụng quảng cáo để tăng doanh số bán hàng, xây dựng nhận diện thương hiệu và giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới vào thị trường.

Bản thân quảng cáo được xác định bởi một tập hợp các chiến lược nhằm nâng cao nhận thức về các sản phẩm và dịch vụ nhất định . Tuy nhiên, quảng cáo không chỉ cho công chúng biết rằng những sản phẩm này tồn tại mà còn giúp mang lại cho công ty một ‘thương hiệu’ danh tiếng nhất định liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cung cấp. Nếu không sử dụng quảng cáo trả tiền, sẽ rất khó để đạt được các mục tiêu nhất định, chẳng hạn như cấy ghép một cách tinh vi chất lượng cao của thương hiệu vào tâm trí người tiêu dùng.

 • Bạn có muốn cải thiện hoặc bắt đầu chiến lược SEM của mình không? Chúng tôi đang chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về SEM và Google Ads  trong sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi! Tải về tại đây.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo có thể được hiểu một cách đơn giản là một hình thức truyền thông có trả tiền mà thông qua đó các công ty quảng bá mình thông qua các phương tiện khác nhau có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, với số lượng các kênh quảng cáo có sẵn cho các công ty, có rất nhiều loại hình quảng cáo khác nhau. Trong số các phương tiện ‘ngoại tuyến’ nổi bật nhất là báo in, đài phát thanh, TV, vị trí sản phẩm , quảng cáo bên ngoài và quảng cáo trực tiếp. Trong phạm vi quảng cáo trực tuyến có trả tiền là một số lượng lớn các lựa chọn thay thế bao gồm video, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh, quảng cáo xã hội, tiếp thị qua email, v.v.

Quảng cáo là gì?

Các mục tiêu mà một công ty có ảnh hưởng trực tiếp đến các nền tảng mà họ nên sử dụng. Một trong những giai đoạn chiến lược quan trọng nhất trong việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo là đưa ra một kế hoạch truyền thông. Điều này, cùng với việc đo lường, là hoàn toàn quan trọng để đưa ra quyết định tốt nhất về cách quảng bá hình ảnh, nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc tăng doanh số bán hàng của công ty.

Một số yếu tố mà tại Cyberclick chúng tôi nghĩ là hoàn toàn quan trọng khi nói đến quảng cáo trực tuyến.

 • Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội . Bạn có thể tìm thấy khán giả của mình ở đâu? Phần lớn là trên mạng xã hội! Điều này có nghĩa là bạn không thể bỏ quảng cáo xã hội ra khỏi chiến lược quảng cáo của mình. Hãy nhớ rằng, Google và Facebook là hai trong số những nền tảng quảng cáo lớn nhất hiện nay trong môi trường kỹ thuật số.
 • Quảng cáo trên Facebook . Facebook vẫn là vua của truyền thông xã hội và do đó, nhiều công ty tiếp tục đầu tư vào Quảng cáo Facebook. Với nhiều khả năng chiến dịch, các loại mục tiêu và định dạng khác nhau, nhiều loại phân khúc đối tượng và nhiều thông số khác có sẵn, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình vào đúng thời điểm.
 • Quảng cáo trên Twitter . Twitter cung cấp một lượng độc giả ổn định, rất tập trung vào thông tin cập nhật vì đây là nơi đầu tiên bạn có thể tìm hiểu những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Mặc dù đúng là tốc độ tăng trưởng người dùng ít nhiều vẫn ở mức ổn định, nhưng cộng đồng Twitter rất tích cực. Bởi vì điều này, Twitter Ads hiện đang là một trong những nền tảng quảng cáo thú vị nhất. Bạn sẽ thấy rằng những người theo dõi trên Twitter rất có giá trị đối với công ty của bạn.
 • Quảng cáo trên LinkedIn . LinkedIn là mạng xã hội nghề nghiệp tinh túy trên phạm vi toàn cầu. Hàng triệu giám đốc điều hành và nhân viên từ vô số ngành công nghiệp khác nhau sử dụng nền tảng này. Với Quảng cáo LinkedIn, bạn sẽ tìm thấy đối tượng mục tiêu được phân khúc tốt, có xu hướng lắng nghe thông điệp của bạn. Đương nhiên, chi phí của những Quảng cáo này cao hơn một chút so với các mạng xã hội khác, nhưng chúng mang lại ROI tuyệt vời .
 • Quảng cáo trên Instagram . Instagram là mạng xã hội thịnh hành nhất hiện nay. Millennials và Gen Z hiện diện rất nhiều và hoạt động rất tích cực trên Instagram, vì vậy tốc độ tăng trưởng người dùng có vẻ như sẽ không sớm chậm lại. Quảng cáo Instagram là nền tảng quảng cáo lý tưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào có đối tượng mục tiêu từ 18 đến 35 tuổi.
 • Đại lý Quảng cáo Trực tuyến . Không biết chọn đại lý nào? Bạn sẽ muốn biết cách hoạt động của từng doanh nghiệp trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn đưa ra quyết định
 • Chiến dịch Quảng cáo . Đây là những nhóm quảng cáo được thực hiện với mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng có thể bao gồm văn bản, hình ảnh, video, phân đoạn, kênh quảng cáo, quảng cáo gốc , v.v.
 • Quảng cáo trực tuyến . Quảng cáo trực tuyến (đôi khi được gọi là Quảng cáo kỹ thuật số) được sử dụng để mô tả quảng cáo trên internet.
 • Các loại quảng cáo . Có nhiều cách khác nhau để quảng cáo. Tất nhiên, mỗi cái phải được sử dụng vào đúng thời điểm trong kênh chuyển đổi người dùng. Mỗi định dạng quảng cáo có vị trí hiệu quả nhất trong phễu (TOFU, MOFU hoặc BOFU) và các công cụ khác nhau có thể giúp tạo và triển khai loại quảng cáo bạn muốn. Để biết các loại quảng cáo trực tuyến và khi nào nên triển khai chúng tốt nhất, hãy tìm hiểu cách chúng hoạt động trong Phương pháp Quảng cáo Phễu .

10 Đặc điểm của Quảng cáo

Dưới đây là 10 đặc điểm đáng chú ý nhất của quảng cáo.

 1. Mục đích của nó là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và khuyến khích mọi người mua sản phẩm hoặc dịch vụ đó.
 2. Chức năng chính của nó là thuyết phục người tiêu dùng.
 3. Nó là một phần trong chiến lược tiếp thị của công ty, cho dù trực tuyến hay ngoại tuyến.
 4. Nó nhắm mục tiêu một cá nhân người mua cụ thể.
 5. Chi phí cho nhà quảng cáo (công ty, tổ chức, v.v.).
 6. Nó tìm cách trở nên độc đáo và thu hút sự chú ý của mọi người.
 7. Nó hiển thị trên nhiều kênh hoặc nền tảng khác nhau.
 8. Một trong những đặc điểm cơ bản của nó là sự lặp lại của thông điệp để người nghe có thể nghe thấy nó.
 9. Nó thường cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tùy chỉnh.
 10. Nó phải là đạo đức.

Chiến lược quảng cáo

Giai đoạn thiết kế của chiến dịch, hay chiến lược quảng cáo, bao gồm một số phần khác nhau C ompanies không làm trong lĩnh vực tiếp thị thường không suy nghĩ nhiều về phần này. Tuy nhiên, sẽ rất khó để đạt được kết quả như mong muốn nếu không có một kế hoạch vững chắc, vì vậy hãy cùng điểm qua một số điểm chính.

 • Chiến lược sao chép : Trong quá trình này, ý tưởng chính của chiến dịch được xác định. Nó phải bao gồm các mục tiêu của công ty mà sau này sẽ được gửi đến nhóm sáng tạo. Từ đó, nhóm sáng tạo sẽ chuyển đổi đề xuất ban đầu thành nội dung quảng cáo cuối cùng.
 • Chiến lược Sáng tạo : Sau khi hoàn thành bản sao, nó sẽ được nhóm sáng tạo phân tích theo hai giai đoạn. Trước tiên, họ sẽ đảm bảo rằng các thông điệp đủ sáng tạo và hấp dẫn để thuyết phục / chuyển đổi người tiêu dùng. Sau đó, thông điệp sẽ được chuyển thành một tác phẩm nghệ thuật cuối cùng, có khả năng bao gồm hình ảnh, video, đồ họa thông tin và phông chữ tùy chỉnh. Đây là một phần của thiết kế đồ họa và được thực hiện bởi các quảng cáo.
 • Chiến lược truyền thông : Tại đây bạn cần chỉ định các chiến dịch sẽ được xuất bản trên nền tảng truyền thông nào. Điều này phụ thuộc vào phạm vi tiếp cận mong muốn và phân đoạn mà bạn đã xác định. Phân tích tất cả các tùy chọn cho đến khi tạo ra kế hoạch hoàn hảo.

Thông điệp và Ngôn ngữ Quảng cáo

Khi một công ty quyết định  đầu tư vào tiếp thị , chỉ cần có một thông điệp là không đủ. Ngôn ngữ quảng cáo là một phần rất quan trọng trong việc kết nối với khán giả. Mặc dù mục tiêu là để khách hàng mua hàng, nhưng việc đăng một quảng cáo chỉ có nội dung “MUA HÀNG NÀY” không phải là động lực hay cảm hứng cho lắm. Đương nhiên, cần phải tạo ra một thông điệp trước khi gửi nó ra thị trường để làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn.

Một cách để làm điều này là tạo ra một khẩu hiệu mạnh mẽ. Đây là một trong những chiến lược tốt nhất trong tiếp thị vì nó gắn bó với mọi người. Một ví dụ điển hình về điều này là từ Nike với khẩu hiệu “Just Do It” là một thông điệp đơn giản nhưng hiệu quả và phổ biến. Họ sử dụng nó trên nhiều loại phương tiện khác nhau (video, biển quảng cáo, quảng cáo trực tuyến, v.v.) vì nó gây được tiếng vang với mọi người và thể hiện đặc tính của thương hiệu.

Một công cụ khác không được các công ty sử dụng rộng rãi là âm nhạc. Nhiều doanh nghiệp đã nhắc nhở người tiêu dùng về thương hiệu của họ thông qua việc sử dụng các bài hát hấp dẫn kết hợp thông tin chính về thương hiệu của họ. Một ví dụ điển hình từ Mỹ là tiếng leng keng của Folgers Coffee . Ai không nhớ cái đó?

Sự khác biệt giữa kỹ thuật quảng cáo trực tuyến và ngoại tuyến

Với sự xuất hiện của internet, một loạt các hình thức tiếp thị mới được gọi chung là tiếp thị trực tuyến . Rất đơn giản, nếu phương tiện hoặc định dạng của một chiến dịch phụ thuộc vào internet, chúng tôi đương nhiên gọi đây là quảng cáo trực tuyến. Nếu không, chiến dịch sẽ được gọi là quảng cáo ngoại tuyến.

Một chiến dịch quảng cáo tuyệt vời phụ thuộc vào cả định dạng trực tuyến và ngoại tuyến để đạt được đầy đủ các mục tiêu của nó. Tuy nhiên, đầu tư vào quảng cáo trực tuyến đang tăng lên trong vài năm qua. Mỗi khi một công ty được hỏi về ngân sách quảng cáo của họ, họ luôn xác nhận rằng năm này qua năm khác họ ngày càng đầu tư nhiều hơn vào trực tuyến .

 • Các chi phí. Do phạm vi lớn của quảng cáo trực tuyến / ngoại tuyến, khái quát hóa không thực sự là một lựa chọn. Có những lựa chọn rẻ hơn và có những lựa chọn đắt hơn. Tuy nhiên, không giống như các chiến dịch quảng cáo thông thường, quảng cáo trực tuyến có thể tiết kiệm chi phí hơn và có thể cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau (như PPC ).
 • Chuyển đổi trực tiếp so với Chuyển đổi gián tiếp. Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa phương tiện truyền thống và internet nằm ở tỷ lệ chuyển đổi . Khi trực tuyến, người dùng tiếp xúc với một chiến dịch mà họ có thể tương tác ngay lập tức. Ví dụ: họ có thể xem một quảng cáo, nhấp vào quảng cáo, truy cập trang web và mua trong vài phút. Điều này không thể thực hiện được với quảng cáo ngoại tuyến.
 • Các thước đo và phương pháp tuyển dụng. Số liệu thống kê tiếp thị kỹ thuật số cực kỳ chính xác, nó thực sự khá dễ dàng để có được thông tin. Dữ liệu từ tất cả người dùng có thể được truy cập bởi nhà quảng cáo và / hoặc đại lý tiếp thị. Trong các chiến dịch ngoại tuyến, không thể lấy được nhiều dữ liệu. Hơn nữa, quảng cáo trực tuyến có thể được ký hợp đồng gần như ngay lập tức. Trong các phương tiện truyền thống hơn, người ta phải cho phép nhiều thời gian hơn.
 • Điều chỉnh trong thời gian thực. Một lợi thế khác của quảng cáo kỹ thuật số là bạn có thể điều chỉnh chiến dịch theo thời gian. Sử dụng một phân tích cụ thể được cung cấp dựa trên các số liệu, một công ty có thể thay đổi chiến lược đầu tư quảng cáo của mình chỉ trong vài phút.
 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu. Đúng là để quảng cáo kỹ thuật số tiếp cận mọi người, internet là một điều cần thiết. Điều này có thể là vấn đề đối với những người không có quyền truy cập internet. Tuy nhiên, cũng đúng khi tiếp thị trực tuyến cho phép phân khúc cụ thể và có khả năng tiếp cận các phân khúc dân số là mục tiêu của chiến dịch. Các phương tiện ngoại tuyến cung cấp điều hoàn toàn ngược lại. Những quảng cáo này có khả năng tiếp cận số lượng lớn người nhưng không có bất kỳ bộ lọc thực sự nào.

Quảng cáo là điều cần thiết tuyệt đối và do đó, tôi cần tạo ra các chiến lược được thiết kế đặc biệt để sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có được sự công nhận thương hiệu vững chắc với người tiêu dùng trong thị trường mục tiêu của bạn. Đây không phải là một quá trình dễ dàng, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên giao công việc này cho các chuyên gia trong lĩnh vực này, những người có thể mang lại cho bạn kết quả tốt nhất có thể!

Đánh giá post