Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì?

Google Ads là một công cụ cơ bản trong  quảng cáo , vì nó đã dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến trong một thời gian dài. Giờ đây, việc tạo ra các loại quảng cáo có thể được tạo với Google AdWords là chìa khóa để tối đa hóa chiến lược quảng cáo trực tuyến của bạn.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 6 năm 2022, Google sẽ ưu tiên  quảng cáo tìm kiếm thích ứng  hơn các hình thức khác như Quảng cáo văn bản mở rộng. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về loại quảng cáo này, ưu điểm của nó và sự khác biệt của nó với các định dạng trước đó!

  • Bạn có muốn cải thiện hoặc bắt đầu chiến lược SEM của mình không? Chúng tôi đang chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về SEM và Google Ads  trong sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi! Tải về tại đây.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì?

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng chứa một số dòng tiêu đề và mô tả cho cùng một quảng cáo. Điều này cho phép người xem quảng cáo có mức độ cá nhân hóa cao, vì có nhiều kết hợp có thể được hiển thị cho họ tùy thuộc vào lịch sử và kiểu tìm kiếm của họ.

Quảng cáo đáp ứng đi kèm kết quả tìm kiếm thường có khoảng 15 tiêu đề khác nhau và tối đa 4 mô tả có thể dẫn đến hàng nghìn kết hợp khác nhau.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng là gì?

Ngoài ra còn có một chức năng “ghim” cung cấp cho các nhà quảng cáo một lượng kiểm soát nhất định đối với những quảng cáo nào được hiển thị, mặc dù bạn không nên sử dụng nó quá thường xuyên. Ghim quá nhiều sẽ làm gián đoạn nỗ lực của công cụ tìm kiếm để thử nghiệm các kết hợp, cuối cùng cản trở hiệu suất của chiến dịch. Các nhà tiếp thị nên đảm bảo rằng tất cả các tiêu đề và mô tả khớp với nhau và hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau để tận dụng tối đa quảng cáo.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật các phương pháp hay nhất về quảng cáo của Google vì chúng được cập nhật thường xuyên. Các phương pháp hay nhất thường được coi là tốt nhất bao gồm  nghiên cứu từ khóa , cung cấp số lượng quảng cáo hợp lý cho một nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch, đồng thời kết hợp và tận dụng các công cụ và kỹ thuật khác của Google Ads, như Chèn từ khóa động và Tiện ích mở rộng quảng cáo.

3 Lợi ích của Quảng cáo tìm kiếm thích ứng

1. Cá nhân hóa

Lợi thế rõ ràng nhất của việc sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng là số lượng cá nhân hóa có thể đạt được. Theo Google, có tới 15% các truy vấn tìm kiếm mà nó nhận được mỗi ngày là duy nhất, có nghĩa là chúng chưa từng được tìm kiếm trước đây.

2. Trải nghiệm người dùng liền mạch

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng dựa vào một số nguồn thông tin để hiển thị quảng cáo thích hợp, bao gồm vị trí, thiết bị và lịch sử tìm kiếm của người dùng. Điều này cho phép trải nghiệm người dùng liền mạch vì quảng cáo đáp ứng có thể được tạo để vừa với máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Khi viết mô tả sản phẩm cho quảng cáo của bạn, hãy cố gắng tránh những mô tả kết thúc đột ngột hoặc bằng dấu chấm lửng khiến người dùng bị nhầm lẫn.

Ngoài ra, vì Google tự động hiển thị các kết hợp khác nhau cho những người dùng khác nhau, điều này giúp nhà quảng cáo tiết kiệm rất nhiều công việc và loại bỏ nhu cầu thử nghiệm A / B thủ công .

3. Nhận thức về thương hiệu tốt hơn

Một lợi thế khác của việc sử dụng quảng cáo tìm kiếm thích ứng là việc tạo ra nhiều mô tả và dòng tiêu đề hơn sẽ dẫn đến phạm vi tiếp cận rộng hơn, vì quảng cáo sẽ phù hợp với nhiều truy vấn hơn và do đó được nhiều người xem hơn. Với nhiều lần hiển thị hơn, mức độ nhận biết thương hiệu của bạn sẽ cao hơn.

Cuối cùng, chúng cũng có  tỷ lệ nhấp cao hơn tới 15%  so với các hình thức khác, như quảng cáo văn bản thông thường.

Quảng cáo tìm kiếm thích ứng so với Quảng cáo tìm kiếm động

Hãy nhớ rằng quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thích ứng là những quảng cáo mà bạn cung cấp một số tiêu đề và mô tả cho Google và để Google tự động kiểm tra các kết hợp tiêu đề, mô tả và hình ảnh khác nhau để tìm ra quảng cáo phù hợp nhất.

Quảng cáo tìm kiếm động là những quảng cáo mà Google tự viết dòng tiêu đề bằng cách lấy thông tin từ nội dung và URL được cung cấp cũng như các truy vấn tìm kiếm. Chúng rất tốt để tìm các từ khóa tiềm năng mà trước đây bạn có thể không xem xét.

Tuy nhiên, họ yêu cầu một chiến lược tiếp thị tổng thể hơi khác một chút. Bởi vì dòng tiêu đề được tạo tự động và tại chỗ bởi Google, có khả năng nội dung của nó sẽ không được căn chỉnh với URL hoặc trang đích, khiến khách hàng bị nhầm lẫn và có khả năng làm gián đoạn kênh.

Quảng cáo tìm kiếm động thường được sử dụng nhiều hơn trong  các chiến lược tiếp thị lại  , vì chúng tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu cao.

Cả quảng cáo tìm kiếm động và quảng cáo tìm kiếm thích ứng đều sử dụng trí thông minh nhân tạo để thu hẹp khoảng cách giữa mục đích tìm kiếm của người dùng và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đương nhiên, điều này dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và nhìn chung, lợi nhuận tốt hơn trên các chiến dịch tiếp thị.

5/5 - (1 bình chọn)