Sử dụng Banner chân chữ ký email để thúc đẩy bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng

Đôi khi, chỉ một chiến thuật nhỏ cũng đem lại hiệu quả không ngờ tới. Banner chân chữ ký email là một trong những “vũ khí bí mật” tốt nhất để thúc đẩy tăng trưởng bán hàng và tương tác với khách hàng tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ. Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu những thông tin cơ bản của Banner chân chữ ký Email, chúng hoạt động ra sao và các các cách thực hiện chúng qua bài viết dưới đây.

9 lý do bạn nên sử dụng Banner chân chữ ký Email cho chiến dịch Marketing

 1. Mức độ tương tác cao, từ 3-7% CTR
 2. Không có chặn quảng cáo trong email
 3. Không có sự cạnh tranh trên trang, Banner của bạn là quảng cáo duy nhất
 4. Nhắm mục tiêu chính xác hơn bởi vì nó được hỗ trợ bởi con người
 5. Phân khúc linh hoạt hơn
 6. Không có cơ sở hạ tầng đắt tiền như máy chủ quảng cáo
 7. Không cần trung gian để ra giá
 8. Có ít rủi ro về bảo mật (quảng cáo hiển thị và retargeting là một trong những nguồn phổ biến nhất của quảng cáo độc hại)
 9. Bạn ít có khả năng trì hoãn độc giả của mình vì họ đang ở trong bối cảnh gần gũi với quảng cáo của bạn

Hơn nữa, lợi ích và ROI có thể được chứng minh ngay trong một tháng hoặc ít hơn – đôi khi là trong một tuần. Để hiểu rõ ràng hơn, nhiều email bản thân đã chứa các thông điệp Marketing. Nhưng các tin nhắn văn bản vẫn ít hấp dẫn hơn và mất nhiều thời gian hơn để người đọc “thấm” hơn. Đặc biệt, trên điện thoại di động, đọc văn bản luôn khó khăn hơn các thông tin hình ảnh cao như video hoặc những banner đầy màu sắc.

Banner chân chữ ký email là công khai và luôn thu hút ngay cả khi nội dung văn bản của email tập trung vào cái khác. Ví dụ: một nhân viên Marketing từ một công ty công nghệ gửi email cho bạn bè trong cùng lĩnh vực về các câu hỏi liên quan tới một báo cáo, anh ta vẫn có thể quan tâm đến việc tải xuống whitepaper hoặc video hấp dẫn trong chữ ký email của bạn bè nếu chúng có liên quan. Trong thực tế, họ thậm chí còn quan tâm nhiều hơn bởi vì nó đến từ một nguồn đáng tin cậy.

Và Outreach.io đã chia sẻ một ví dụ khi lượt đăng ký sự kiện trả tiền của họ ngay lập tức tăng 10% khi sử dụng banner chân chữ ký tại mỗi email gửi ra ngoài của công ty, như sau:

 

(Ảnh: G2 Learning)

Banner chân chữ ký là gì?

Chúng là hình ảnh chữ nhật được đặt ở cuối chữ ký email bên dưới khối chữ ký. Hãy nghĩ về chúng như là chữ ký email đối tác có hiển thị các Banner mà bạn nhìn thấy trên web và trong nhiều ứng dụng di động. Sự khác biệt là bạn không phải trả tiền cho chúng và Banner được nhắm mục tiêu tự nhiên và chính xác, do được con người gửi đi, chứ không phải là máy móc.

4 lợi ích Banner chân chữ ký email đem lại

1. Đôi mắt của chúng ta luôn bị thu hút bởi những vật màu sáng, sặc sỡ

Đây là lý do tại sao banner quảng cáo bạn nhìn thấy trên Internet như vậy thường là màu sáng và chứa những hình ảnh chuyển động. Trong một email, chỉ có một đối tượng chứa màu sắc tươi sáng trên nền email trắng: banner chân chữ ký của bạn. Hình ảnh này sẽ tương phản với nền trắng của văn bản soạn email, làm cho chúng càng hấp dẫn và nổi bật hơn. Các banner cũng như một lời nhắc nhở cuối cùng của email, vì chúng thường là điều cuối cùng mọi người thấy sau khi họ đọc tin nhắn của bạn.

2. Chúng không xâm phạm riêng tư hoặc gây phiền nhiễu

Điều gì làm cho quảng cáo trên Google Tìm kiếm mạnh mẽ như hiện nay? Vì khi người dùng tìm kiếm về một chủ đề và các quảng cáo được hiện ra một cách vô cùng phù hợp. Điều này ngược hoàn toàn với quảng cáo hiển thị trên Internet và quảng cáo retargeting (nhắm mục tiêu lại). Những quảng cáo đó nhắm tới một người nào đó, chứ không phải nhắm tới mục đích của họ.

Và hình ảnh dưới chân chữ ký email cũng hoạt động theo cách tương tự. Chúng giống như quảng cáo tìm kiếm của Google vì mục đích của chúng được kết hợp chặt chẽ hơn với nội dung của quảng cáo. Mọi người mở email công việc, với tâm trí về công việc sẽ dễ ghi nhớ những nội dung liên quan hơn là khi họ đang lướt Instagram và nhận được một quảng cáo B2B.

banner ch%C3%A2n ch%E1%BB%AF k%C3%BD email 1

(Ảnh: Medium)

3. Chúng được nhắm mục tiêu tuyệt vời

Hãy nghĩ về email như một kim tự tháp. Đáy rộng phía dưới cùng là thông điệp được phân phát rộng khắp, không theo mục tiêu nào và mang ít giá trị lợi ích. Tầng ở giữa được cá nhân hóa nhiều hơn, nhưng vẫn chứa những email và chiến dịch bán hàng tự động. Phần đỉnh trên cùng là những email cá nhân một-một được tạo ra giữa con người với con người, chứ không có máy móc tự động can thiệp. Đây là những email có giá trị cao nhất và có xu hướng được nhắm mục tiêu rất chặt chẽ, nhưng không phải theo cách quảng cáo truyền thống.

Chúng được nhắm mục tiêu vì người gửi rõ ràng đã dành thời gian để tự viết email với mục đích thực sự. Điều này thiết lập sự tin tưởng cho phép người đọc xem xét thông điệp theo cách đồng cảm hơn. Sự tin tưởng này, kết hợp với nội dung và hình ảnh từ banner chữ ký sẽ giúp hình ảnh banner củab ạn lan tỏa khi mọi người chuyển tiếp thông điệp của bạn đến những người khác trong tổ chức của họ.

4. Không mất quá nhiều nỗ lực

Khi được quản lý bởi đội ngũ Marketing và IT, các banner dưới chân chữ ký email không đòi hỏi nhiều công sức cho các nhân viên. Họ không cần phải làm gì cả, vì chúng được tự động áp dụng. Nhóm Marketing có thể thiết lập các chiến dịch và luân chuyển các banner hoặc thiết lập các kênh sắp xếp các banner phù hợp với từng giai đoạn trong phễu mua hàng của các khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, điều này cũng có thể áp dụng cho giao tiếp nội bộ. Các nhóm Marketing và nhân sự có thể sử dụng các banner được nhắm mục tiêu trong nội bộ, nghĩa là chúng chỉ hiển thị khi email được gửi trong cùng domain. Các chữ ký email nội bộ có thể được dùng để truyền thông nội bộ như thông báo các buổi họp, thông báo cho nhân viên về những hoạt động nhân sự quan trọng hoặc để truyền bá về cơ hội việc làm mới.

Các trường hợp sử dụng banner chân chữ ký email

Banner dưới chân chữ ký email là một công nghệ hữu ích giúp đội ngũ marketing và bán hàng sử dụng rộng rãi. Dưới đây là một số chi tiết về 4 trong số các trường hợp nên sử dụng Banner chân chữ ký.

1. Account-based marketing (ABM)

Khi các tổ chức khác thay đổi từ Marketing truyền thống sang Account-based marketing (ABM – Marketing tập trung theo từng cá nhân cụ thể), những cách mới để reach được tới các khách hàng như thông điệp được tùy chỉnh và sáng tạo sao cho hợp với từng persona khách hàng trở nên vô cùng quan trọng. Và những banner này chính là một cách hiệu quả để cung cấp thông điệp tới từng persona khác nhau trong cùng một chiến dịch.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng cùng một quảng cáo từ chân chữ ký của mình trong các nỗ lực retargeting, quảng cáo hiển thị và quảng cáo in. Bạn cũng có thể thay đổi quảng cáo đó dựa trên mức độ tương tác, những khách hàng có ít triển vọng tương tác hơn sẽ nhận được thông điệp thuộc đỉnh của phễu mua hàng (với mục tiêu nhận biệt thương hiệu, tạo lead), còn những khách hàng có triển vọng hơn sẽ nhận được những thông điệp thuộc lớp giữa trong phễu mua hàng và các ưu đãi từ doanh nghiệp (với mục tiêu: nurturing, chuyển đổi lead thành khách hàng).

banner ch%C3%A2n ch%E1%BB%AF k%C3%BD email 3

(Ảnh: Letsignit)

2. Field marketing và sự kiện

Banner dưới chân chữ ký email có thể giúp đội ngũ bán hàng tăng tỷ lệ và chất lượng người tham dự sự kiện. Theo truyền thống, người tham dự sự kiện là trách nhiệm của các đội ngũ marketing thị trường (field marketing) cùng với đội ngũ bán hàng.

Những banner này có thể giúp xóa bỏ đi những rào cản về công cụ marketing tự động hóa, khiến cho mỗi email chạm được tới những khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại với tư cách là cá nhân, đem tới cho họ những thông điệp về sự kiện. Dưới đây là một ví dụ:

banner ch%C3%A2n ch%E1%BB%AF k%C3%BD email 4

(Ảnh: G2 Learning)

3. Content marketing/phân phối

Thách thức lớn nhất đối với những người làm content marketing là phân phối. Phân phối trả tiền vô cùng tốn kém. Ngay cả những nội dung tốt cũng không chắc có thể viral nhanh chóng. Hầu hết các trường hợp nội dung được lan tỏa nhanh là do một chiến lược phân phối thông minh.

Các Content marketer cũng không thể gửi email liên tục quảng bá nội dung mới từ nhóm bán hàng và marketing của họ. Những email đó sẽ gây phiền nhiễu và thường được gắn cờ là thư rác. Chữ ký email của bạn là một nơi tuyệt vời để giới thiệu các bài viết của bạn, eBooks, Case Studies, infographics, và nhiều hơn nữa.

banner ch%C3%A2n ch%E1%BB%AF k%C3%BD email 5

(Ảnh: G2 Learning)

Banner chân chữ ký email giải quyết khá nhiều các vấn đề về phân phối. Đầu tiên, chúng kết hợp phân phối tự động với việc nhắm mục tiêu của con người để đảm bảo tính liên quan. Thứ hai, họ cung cấp một số lượng lớn các hiển thị (impression). Thứ ba, nội dung được phân phối liên tục mà không gây ra sự gián đoạn nào.

4. Marketing tương tác

Theo G2 Learning, những banner này đem lại tỷ lệ CTR rất cao và thu hút nhiều sự chú ý. Vì lý do này, họ là phương tiện hoàn hảo để thúc đẩy Marketing tương tác: thúc đẩy khách hàng tham gia vào các cuộc thăm dò (poll), đăng ký webinar (hội thảo trên web), đăng ký một cuộc thi hoặc chương trình khuyến mãi. Chúng có thể chứa các biểu mẫu để người nhận có thể đăng ký mà không cần phải rời khỏi email của họ, do đó thúc đẩy mức độ tương tác cao hơn. Các banner cũng có thể được Cập Nhật động để phản ánh thông tin mới, như hiển thị số phiếu thăm dò theo thời gian thực hoặc những bức ảnh mới nhất từ một sự kiện.

3 loại giải pháp banner chân chữ ký email cho doanh nghiệp

Trước khi chọn giải pháp cho banner chân chữ ký email, bạn nên xem xét một số câu hỏi bao gồm: nhóm của bạn lớn như thế nào, ai sẽ quản lý nền tảng cho chữ ký email, xem xét bảo mật của bạn là gì và những gì ngân sách của bạn là bao nhiêu. Hãy cùng nhau kiểm tra và cân nhắc những ưu và nhược điểm của 3 loại giải pháp.

1. Thủ công

Các nhóm bán hàng hoặc Marketing có thể tạo một hình ảnh tĩnh (PDF, PNG) hoặc đồ họa chuyển động (GIF) và thêm một cách thủ công vào từng chữ ký của người gửi. Đây là cách cơ bản nhất để giải quyết vấn đề này, và không ngạc nhiên, nó có rất nhiều nhược điểm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc tạo, phân phối và cài đặt chữ ký theo cách thủ công.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả về chi phí
 • Không ảnh hưởng lớn đến stack công nghệ
 • Không cần sự can thiệp của IT
 • Cho phép cá nhân quyết định có nên thêm Banner hay không

Nhược điểm:

 • Người gửi mail phải ghi nhớ và tự thêm hình ảnh
 • Có thể khiến email bị gửi trả lại do hình ảnh chữ ký đính kèm
 • Khó thay đổi banner trong email
 • Banner chữ ký không hiển thị tốt trên các kích thước màn hình khác nhau (di động, máy tính xách tay)
 • Nhiều ứng dụng email mặc định chặn hình ảnh dưới chữ ký (Apple Mail, Outlook)
 • Làm cho việc phân khúc và xoay banner là điều không thể
 • Không tích hợp với CRM hoặc các công cụ khác để quản lý số lầ nhấp chuột và hành động khác

Làm thủ công có thể phù hợp cho các nhóm rất nhỏ, nhưng nó không có khả năng mở rộng tốt, không cho phép tùy chỉnh và đồng bộ hóa với CRM để phân đoạn và rất dễ bị gián đoạn và khó kiểm soát vì bạn đang yêu cầu mọi người tự cài đặt nó trên chữ ký email của họ.

2. Plugin bổ trợ

Đây là một bước cao hơn so với cài đặt thủ công. Như các plugin khác cho email, plugin banner chữ ký cho phép quản trị viên kiểm soát những gì xuất hiện trong banner, xoay banner và phân đoạn dựa trên CRM.

banner ch%C3%A2n ch%E1%BB%AF k%C3%BD email 6

(Ảnh: Letsignit)

Nhưng thật không may, bạn sẽ cần các plugin khác nhau cho mỗi ứng dụng email: một cho G Suite, một cho Office 365, một cho Outlook, một cho Apple Mail. Hơn thế nữa, bạn sẽ cần một plugin khác cho các thiết bị khác nhau. Vì vậy, nếu ai đó đang sử dụng G Suite trên máy tính xách tay Apple và iPhone, bạn sẽ cần cài đặt và duy trì plugin trên điện thoại và máy tính xách tay của họ.

Tệ nhất là, đôi khi các plugin ứng dụng email khác nhau có thể xung đột với nhau, và điều đó có thể phá hỏng các banner. Các đội IT thường “chất vật” để theo kịp việc duy trì các plugin cài đặt banner dưới chân chữ ký email. Người gửi mail thường cảm thấy thất vọng khi phải đối phó với việc cài đặt quá nhiều plugin và thật không may, đôi khi những người nhận email của bạn còn không thể nhìn thấy banner của bạn.

Ngoài ra còn có rủi ro bảo mật đáng kể cho việc cài đặt nhiều plugin. Chúng là mục tiêu ưa thích của các hacker tìm cách đột nhập vào các doanh nghiệp thông qua các cuộc tấn công . Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc sử dụng plugin email cho các Banner chữ ký. Có thể nói, đây là một lựa chọn tồi tệ hơn so với việc quản lý chữ ký theo cách thủ công.

Ưu điểm:

 • Cho phép quản trị và phân phối chữ ký tập trung
 • Cho phép người dùng xem Banner nào họ sẽ cung cấp

Nhược điểm:

 • Cài đặt thủ công các plugin
 • Mỗi thiết bị yêu cầu plugin riêng
 • Gánh nặng rất cao cho cả nhân viên IT và người gửi mail để cài đặt và duy trì các plugin
 • Thường xuyên gây xung đột với các plugin khác ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng gửi mail
 • Có thể có rủi ro bảo mật cao do bị hacker tấn công

3. Cấp độ máy chủ email

Trong phương thức triển khai này, banner chữ ký chân email được thêm ở cấp máy chủ email và được gắn vào tất cả các email gửi đi. Người gửi không cần cài đặt bất cứ thứ gì trên ứng dụng email hoặc thiết bị của họ, banner được tự động thêm vào khi email rời khỏi máy chủ.

Điều này cũng cho phép phân khúc và tích hợp chi tiết và toàn diện nhất trên các công cụ marketing công nghệ như CRM, công cụ hỗ trợ bán hàng và nền tảng email marketing. Quản lý Banner dựa trên máy chủ có xu hướng an toàn nhất và linh hoạt nhất. Chúng dựa trên máy chủ cũng tích hợp chặt chẽ và hiệu quả hơn với các thư mục (directory) để cho phép dễ dàng tạo và quản lý các nhóm banner.

Ưu điểm:

 • Người gửi mail không cần cài đặt thủ công bất cứ thứ gì
 • Hoạt động trên mọi ứng dụng email hoặc thiết bị (máy chủ sẽ thay đổi kích thước và tỷ lệ banner để phù hợp với loại thiết bị)
 • Có thể điều chỉnh để đảm bảo phân phối banner cao hơn
 • Gánh nặng ít nhất cho nhân viên IT
 • Gánh nặng và kiểm soát thấp nhất đối với nhân viên marketing (nhóm marketing có thể coi nó như bất kỳ kênh truyền thông nào khác)
 • Mức độ kiểm soát cao nhất đối với phân khúc và sáng tạo (nhóm marketing có thể tạo ra các chiến dịch xoay vòng và nhiều người nhận, nghĩa là những người nhận khác nhau sẽ nhận được các banner khác nhau)
 • Bảo mật cao hơn (không tiếp xúc với plugin trong ứng dụng email)
 • Khả năng phân nhóm banner để quản lý

Nhược điểm:

 • Không xem trước banner trong chữ ký trong email
 •  Yêu cầu nhóm IT để cấu hình ở cấp máy chủ email

>> 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Tạm kết

Ngoài ra, trước khi bạn đưa ra quyết định cuối cùng về nền tảng quản lý chữ ký email của bạn, bạn nên xem xét một số yếu tố bổ sung. Các công ty lớn hơn có thể sẽ làm tốt hơn với các công cụ dựa trên máy chủ. Các công ty nhỏ hơn (ít hơn 30 nhân viên) có thể sử dụng các plug-in. Các nhân viên IT  của bạn sẽ rất mệt mỏi khi phải giám sát cài đặt trên hàng trăm hoặc hàng ngàn điện thoại và máy tính xách tay của người dùng hoặc email khách hàng. Một quy tắc chung là như sau:

 • Chữ ký email bằng tay: 1-10 nhân viên
 • Plugin chữ ký email: 10-30 nhân viên
 • Dựa trên máy chủ: hơn 30 nhân viên

Hãy thuyết phục các nhóm Marketing của bạn để tìm phần mềm phù hợp để cài đặt chiến dịch cho Banner dưới chân chữ ký email để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng chưa được khai thác qua chiến thuật tuyệt vời này!

Đánh giá post