Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì? Hướng dẫn từng bước

Tất cả chúng tôi đều đã sử dụng Google để tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ, chỉ để tìm quảng cáo được cá nhân hóa với sản phẩm chính xác đó trên các nền tảng khác nhau vài ngày sau đó. Hiện tượng này được gọi là tiếp thị lại, và nó là một  hình thức quảng cáo đặc biệt hữu ích.

Tiếp thị lại bao gồm việc tạo các chiến dịch quảng cáo được cá nhân hóa cho những người dùng trước đây đã truy cập vào trang web, cửa hàng trực tuyến của bạn hoặc nội dung khác. Tiếp thị lại dựa trên việc tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho người dùng quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn, dựa trên hành vi trước đây của họ.

Nếu chúng ta nói về tiếp thị lại, chúng ta phải nói về  Google Ads , vì thực tế họ đã phát minh ra khái niệm này. Vì nó chiếm không dưới 50% đầu tư của thế giới vào quảng cáo kỹ thuật số, nên Google Ads là một trong những trang web hàng đầu để khởi chạy các chiến dịch tiếp thị lại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách hoạt động của tiếp thị lại Google Ads, các loại quảng cáo khác nhau và cung cấp hướng dẫn từng bước để khởi chạy chiến dịch tiếp thị lại của riêng bạn. Bắt đầu nào!

 • Bạn có muốn cải thiện hoặc bắt đầu chiến lược SEM của mình không? Chúng tôi đang chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về SEM và Google Ads  trong sách điện tử MIỄN PHÍ của chúng tôi! Tải về tại đây.

Tiếp thị lại là gì? Remarketing là gì?

Tiếp thị lại của Google là gì?

Remarketing hay còn gọi là tiếp thị lại (tiếp cận lại) những người mà có tương tác trước đó với trang website của doanh nghiệp. Mục đích của quảng cáo remarketing là nhắc nhở khách hàng hoàn tất hành động mà họ đã tiến hành trước đó.

Ngoài ra, Remarketing rất hiệu quả trong bán chéo sản phẩm, chăm sóc khách hàng, tiếp cận lại tuỳ mục đích của chiến dịch marketing.

Google Ads (trước đây gọi là AdWords) là một trong những nền tảng tiên phong trong lĩnh vực tiếp thị lại. Trên thực tế, họ là những người đặt ra thuật ngữ “tiếp thị lại”, khi phương pháp này trước đây được gọi là “nhắm mục tiêu lại”.

Quảng cáo trên Google cung cấp một số cách khác nhau để liên lạc lại với người dùng, thông qua  chiến dịch quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo tìm kiếm, hai loại chính của Google Ads.

Tiếp thị lại của Google

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các tiêu chí bao gồm để biến người dùng trở thành một phần của danh sách tiếp thị lại.

Nói chung, quy trình tiếp thị lại Google Ads có thể được tóm tắt trong 3 bước:

 1. Người dùng truy cập trang web của chúng tôi hoặc tương tác với nội dung có thương hiệu của chúng tôi (ví dụ: một video được đăng trên YouTube).
 2. Người dùng được đánh dấu bằng cookie và được thêm vào danh sách tiếp thị lại có các thông số mà chúng tôi đã xác định trước đó (ví dụ: tất cả người dùng đã truy cập trang của sản phẩm X trong 30 ngày qua).
 3. Một chiến dịch quảng cáo được thực hiện nhằm vào danh sách này, tức là chỉ những người dùng thuộc danh sách này mới có thể nhìn thấy nó.

Đối tượng của Google Remarketing nhắm tới là ai?

 • Khách truy cập vào Website mà không thực hiện chuyển đổi (chuyển đổi được tạm hiểu là hành động của khách hàng mang lại giá trị gì đó cho doanh nghiệp của bạn: đăng ký, đặt hàng, gọi điện…)
 • Khách truy cập đã chi tiêu dưới X vnđ (trong đó X là giá trị bạn muốn giới hạn) –  áp dụng nếu website của bạn có hệ thống thanh toán Online.
 • Khách có lượng truy cập ít nhất N lần(những khách đã truy cập > N lần).
 • Khách truy cập vào website lần đầu qua quảng cáo Google, lần tiếp theo khách truy cập vào bằng hình thức nào đó mà không phải là AdWords (tìm kiếm và click vào Web trên thứ hạng tự nhiên…)
 • Khách truy cập đã hoàn thành mục tiêu cụ thể (mua hàng, đặt hàng, gọi điện…)
 • Khách truy cập đã hoàn thành mục tiêu cụ thể trong vòng N ngày qua (Ví dụ: Những khách hàng đã đặt hàng 30 ngày trước…).
 • Khách truy cập đã xem 1 mục trong trang Web của bạn lớn hơn 1 lần trong N ngày qua (VD: Những khách hàng đã xem Mục tin tức 2 lần trở lên trong vòng 10 ngày qua…)

Các loại tiếp thị lại trên Google Ads

Trước khi đi vào chi tiết của quá trình tạo quảng cáo, hãy xem xét các tùy chọn tiếp thị lại của Google:

 • Quảng cáo chuẩn: Đây là định dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh cổ điển và là loại tiếp thị lại đầu tiên mà Google từng thử nghiệm. Nó không cung cấp khả năng tương tác tuyệt vời, vì nó chỉ đơn giản là lưu thông tin của người dùng và cung cấp cho họ một quảng cáo duy nhất.
 • Quảng cáo động: Quảng cáo động lưu trữ thông tin về nơi người dùng đã duyệt và hiển thị cho họ các sản phẩm giống nhau hoặc tương tự. Ví dụ: nếu bạn thực hiện tìm kiếm khách sạn trên booking.com và sau đó rời khỏi trang, thông tin này sẽ được lưu lại và bạn sẽ bắt đầu thấy quảng cáo hiển thị hình ảnh cho các khách sạn giống hoặc tương tự mà bạn đã duyệt.
 • Quảng cáo văn bản: Đây là những quảng cáo văn bản điển hình xuất hiện trong mạng tìm kiếm của Google và được kích hoạt bằng cách sử dụng các thuật ngữ do người dùng nhập vào thanh tìm kiếm. Đối với tiếp thị lại, người dùng chỉ có thể kích hoạt các quảng cáo này nếu họ đang tìm kiếm các từ cụ thể và nếu họ cũng đã truy cập trang web trước đó. Nói chung, người ta coi rằng quảng cáo văn bản để tiếp thị lại có thể có nhiều  từ khóa chung chung  hơn và giá thầu cao hơn những từ khóa bình thường.
 • Quảng cáo nhắm mục tiêu lại video: Trong loại quảng cáo này, tiêu chí để đưa vào danh sách tiếp thị lại không phải là lượt truy cập vào một trang cụ thể, mà là việc bạn đã xem một trong các video của thương hiệu, trên trang web của chính chúng tôi hoặc trên kênh YouTube được liên kết . Bằng cách biết nội dung cụ thể mà người dùng đã sử dụng, chúng tôi có thể tùy chỉnh phiếu mua hàng tốt hơn.
 • Quảng cáo theo danh sách phân phối: Google Ads cung cấp khả năng tiếp thị lại bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu của riêng bạn (ví dụ: danh sách người dùng đã đăng ký nhận bản tin của bạn). Bạn sẽ phải tải lên dữ liệu ở định dạng .csv và chỉ ra các trường cho Google. Với thông tin này, Google sẽ theo dõi người dùng trên trang web để hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa cho họ. Việc theo dõi này sẽ hoạt động tốt hơn hoặc tệ hơn tùy thuộc vào các đặc điểm của cơ sở dữ liệu của chúng tôi; tất nhiên, Google sẽ tìm thấy người dùng có tài khoản Gmail dễ dàng hơn.

Cách khởi chạy chiến dịch tiếp thị lại trên Google Ads, từng bước

1. Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn và lấy thẻ tiếp thị lại của bạn

Thẻ hoặc pixel tiếp thị lại chỉ bao gồm một mã mà bạn phải sao chép và dán vào trang web của mình. Nếu bạn có công cụ Trình quản lý thẻ của Google, bạn có thể làm điều đó chỉ sau hai phút.

Chạy google Ads

Sau khi bạn đã cài đặt mã này, nó sẽ bắt đầu lưu thông tin về những người dùng truy cập trang của bạn. Dữ liệu sẽ khá chi tiết, ví dụ, các sản phẩm cụ thể mà họ đã truy cập, thiết bị của họ, các trang họ đã truy cập. Bằng cách này, người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo tiếp thị lại của bạn ngay từ khi họ rời khỏi trang web của bạn.

Chạy Google Ads

2. Tạo một hoặc nhiều danh sách tiếp thị lại

Danh sách tiếp thị lại của Google cho phép bạn thiết lập các thông số để hiển thị quảng cáo cho người dùng.  Ví dụ: bạn có thể tạo các danh sách riêng biệt cho những người dùng đã xem trang chủ, đã ghé thăm một sản phẩm cụ thể hoặc thực hiện một số loại chuyển đổi.

Để tạo danh sách tiếp thị lại, hãy chuyển đến phần công cụ Google Ads và  tạo danh sách với đối tượng mới.

Tạo một hoặc nhiều danh sách tiếp thị lại

Đối tượng được tạo trong trình quản lý đối tượng  bằng cách chọn giữa một số tùy chọn: người dùng truy cập trang web của bạn hoặc một trong các trang của trang web, người dùng đã tải xuống và sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn, người dùng đã tương tác với video của bạn trên Youtube hoặc danh sách khách hàng (từ một cơ sở dữ liệu .csv, như đã đề cập ở trên).

Tạo chiến dịch tiếp thị lại

 

Nếu bạn đang sử dụng danh sách khách hàng, bạn có thể tải danh sách lên bằng cách sử dụng email của họ.

Như bạn có thể thấy, bạn có nhiều lựa chọn để tạo ra đối tượng hoàn hảo. Khuyến nghị của tôi là bạn nên nghĩ xem cái nào phù hợp nhất với mục tiêu của bạn và bạn hãy thử một số tùy chọn khác nhau và so sánh kết quả: bạn có thể ngạc nhiên khi tìm thấy cái nào phù hợp nhất!

Một sắc thái thực tế quan trọng: khi đặt tên cho đối tượng của bạn, hãy tạo một danh pháp thống nhất, không chỉ cho Google Ads  mà cho tất cả các chiến dịch tiếp thị lại của bạn trên bất kỳ nền tảng nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn nhiều trong việc tạo, quản lý và biết ý nghĩa của từng thứ bất kỳ lúc nào.

 

3. Tạo Chiến dịch của bạn bằng cách Chọn Danh sách Tiếp thị lại Bạn sẽ Sử dụng

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các công việc trước đó là tạo khán giả, đã đến lúc bắt đầu!

Tạo chiến dịch, sau đó trong “Đối tượng”, chọn danh sách được cá nhân hóa mà bạn đã tạo, ví dụ: một trong “Danh sách khách hàng”.

Thông thường, bạn sẽ phải đợi một vài tuần giữa việc thiết lập đối tượng và khởi chạy các chiến dịch đầu tiên của mình. Lý do là danh sách tiếp thị lại bạn đã tạo phải được “điền” khi người dùng tương tác với trang web, ứng dụng hoặc kênh YouTube của bạn.

Khi bạn có đủ khối lượng quan trọng, bạn có thể bắt đầu khởi chạy các chiến dịch của mình. Thông thường, bạn sẽ  thiết kế một chiến dịch khác nhau cho mỗi danh sách tiếp thị lại mà bạn đã tạo , tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh mà chúng tôi muốn đạt được.

Một quyết định quan trọng khác mà bạn sẽ phải thực hiện là tạo chiến dịch tiếp thị lại Google Ads cho  tìm kiếm hay hiển thị . Cả hai lựa chọn đều có ưu và nhược điểm và có thể bổ sung cho nhau, vì vậy khuyến nghị của tôi là luôn thử cả hai và xem cách nào hiệu quả nhất.

 

4. Tạo các biến thể của quảng cáo của bạn

Bây giờ bạn chỉ cần tạo “Nhóm Quảng cáo” trong “Chiến dịch” của mình. Tại đây, bạn cũng có thể chọn đối tượng mà bạn muốn tác động.

Một chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng: khi thiết lập các chiến dịch tiếp thị lại trên Google Ads, đừng quên khởi chạy đồng thời nhiều biến thể quảng cáo của bạn. Ví dụ: bạn có thể thay đổi bản sao, tiêu đề hoặc URL hiển thị (hoặc hình ảnh trong trường hợp chiến dịch hiển thị).

Tạo các biến thể cho phép bạn chạy  thử nghiệm A / B  và so sánh hiệu suất của các phần tử khác nhau. Bằng cách này, bạn có thể xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa ngân sách của mình.

5. Bắt đầu Chiến dịch!

Bạn đã sẵn sàng để đi! Sau khi bạn khởi chạy chiến dịch tiếp thị lại của mình trên Google Ads, những người dùng nằm trong danh sách của bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy quảng cáo của bạn trên công cụ tìm kiếm của Google và các trang web khác trên web.

6. Không ngừng phân tích kết quả

Google Ads có một  hệ thống phân tích mạnh mẽ  cho phép chúng tôi biết điều gì đang xảy ra với các chiến dịch của mình gần như theo thời gian thực. Do đó, bạn có thể có các chỉ số được kiểm soát như số lần hiển thị, tần suất hoặc tỷ lệ nhấp.

Không ngừng phân tích kết quả

Sử dụng tất cả thông tin này để  liên tục theo dõi các chiến dịch  và xem loại quảng cáo và tiếp thị lại nào hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không và tận dụng tối đa ngân sách của mình để tận dụng tối đa hoạt động tiếp thị lại trên Google Ads.

Kết luận

Trên đây là bài viết Tổng quan và những lưu ý về chạy quảng cáo Remarketing googleVuducgioi gửi đến bạn đọc. Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu và tránh được những lỗi khi cài đặt chiến dịch GDN remarketing, Google marketing.

5/5 - (1 bình chọn)