Vechain là gì? Thông tin chi tiết về dự án Vechain

VET coin là gì? VeChain có tiềm năng để đầu tư trong năm 2022 không? Đấy có lẽ là câu hỏi được rất nhiều người.

Theo quan điểm của Danchoitienao, Vechain (VET coin) hội tụ rất nhiều yếu tố để trở thành một khoản đầu tư tốt trong thời điểm hiện tại. Nó đủ biến động để tạo cơ hội thu lợi nhuận cho các trader, và nó cũng có đủ tiềm năng để trở thành một tài sản có giá trị cho nhà đầu tư dài hạn.

Đây là cơ hội hay thách thức, hãy cùng chúng mình đi sâu vào tìm hiểu Vechain coin (VET coin) ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Vechain là gì?

VeChain là một nền tảng được xây dựng để cung cấp giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao hiệu quả và phát triển các cách thức mới để kinh doanh và quản lý hoạt động của họ. Để giúp nó thực hiện điều này, VeChain đã xây dựng một loạt các công cụ và tính năng khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp.

Vechain là gì?
Vechain là gì?

Làm thế nào nó hoạt động?

VeChain sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để hoàn thành mục tiêu hợp lý hóa lĩnh vực chuỗi cung ứng. Ví dụ: VeChain sử dụng nhiều loại thẻ và cảm biến nhận dạng tần số vô tuyến ( RFID ) để giám sát dữ liệu quan trọng trong quá trình vận chuyển. Thông tin này được phát trong thời gian thực trên chuỗi khối.

Internet vạn vật (IoT)

VeChain là công ty tiên phong trong việc tích hợp  công nghệ IoT  và DLT. Đáng chú ý, VeChain được xây dựng ngay từ đầu với sự tích hợp IoT. Internet-of-things đề cập đến mạng lưới hàng tỷ thiết bị thông minh hiện đang được sử dụng trên toàn cầu. Tất cả các thiết bị này đều thông minh vì chúng sở hữu một số loại cảm biến và khả năng giao tiếp dữ liệu trực tuyến. Ngày nay, những thiết bị này bao gồm vô số thứ không thể tin được, từ TV đến chuông cửa, cho đến điện thoại bạn đang cầm trên tay ngay bây giờ.

Lịch sử của VeChain

VeChain đã đi từ bảng vẽ và trở thành hiện thực vào năm 2015 với mục tiêu phá vỡ ngành công nghiệp chuỗi cung ứng bằng cách làm cho dữ liệu có thể hành động và minh bạch. Người tạo ra dự án,  Sunny Lu , được biết đến nhiều nhất với công việc điều hành của mình với Louis Vuitton Trung Quốc trước khi liên doanh này. Bạn phải tưởng tượng rằng việc giải quyết tất cả các vấn đề của chuỗi cung ứng mà các nhà sản xuất quần áo phải đối mặt đã giúp truyền cảm hứng cho anh ấy phát triển hệ thống độc đáo này.

Token kép

VeChain đã vay mượn một điều từ Ethereum, chiến lược mã thông báo kép của nó. Theo phong cách hệ sinh thái blockchain này, một mã thông báo đóng vai trò là đầu tư công và / hoặc tiền kỹ thuật số và mã thông báo kia dùng để thực hiện và lập trình hợp đồng thông minh. Ví dụ về phong cách mã thông báo phụ trợ này là  ether của Ethereum và GAS  của NEO  .

Các tính năng nổi bật

Tính năng của VeChain (VET)

Là một Ứng dụng phi tập trung (DApp), một trong những đổi mới mà VeChain mang đến là Bằng chứng về Quyền hạn (PoA). Thuật toán PoA triển khai các mã thông báo trong nền tảng như khí để cung cấp năng lượng cho hệ thống, vì vậy các doanh nghiệp có thể mong đợi các giao dịch bảo mật và nhạy cảm hơn với thời gian trên mạng blockchain.

VeChain ToolChain

Để làm cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) luôn dẫn đầu thị trường, VeChain đã nỗ lực hết mình và ra mắt VeChain ToolChain ™, một phần mềm được mã hóa tiên tiến để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp khác nhanh chóng kết hợp công nghệ blockchain vào mô hình kinh doanh của họ.

Với VeChain ToolChainTM, các công ty quy mô vừa có thể loại bỏ quy trình vận hành tốn thời gian và tốn kém, đồng thời tăng cường quản lý chuỗi cung ứng của họ. Là một giải pháp toàn diện dành cho doanh nghiệp, hệ thống cung cấp một gói dịch vụ như lưu trữ dữ liệu, xác thực dữ liệu, truy xuất nguồn gốc sản phẩm và nhiều dịch vụ khác để hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được lợi thế cạnh tranh.

Bằng chứng về thẩm quyền (PoA)

Proof of Authority (PoA), một trong những tính năng nổi bật của VeChain, là mô hình đồng thuận tích hợp công nghệ blockchain với các thuật toán tiên tiến để duy trì trải nghiệm người dùng minh bạch, theo định hướng thời gian và đáng tin cậy. Hệ thống của PoA sử dụng ‘Nút’ để giúp các thực thể tham gia xác thực tất cả các giao dịch trong mạng blockchain.

VeChainThor Blockchain

Để làm cho  NFT  được áp dụng rộng rãi hơn trên thị trường, VeChainThor đã tích hợp Tiêu chuẩn VIP-180 để cho phép người dùng chuyển mã thông báo một cách an toàn đến chuỗi của bên thứ ba và tích hợp các pháp nhân vào một giải pháp phi tập trung.

Là một blockchain công khai, mọi doanh nghiệp hiện có thể tăng cường hiệu quả kinh doanh một cách bền vững cùng với hệ sinh thái VeChainThor. Đặc biệt, PoA 1.0 & 2.0 cũng là những ví dụ xuất sắc về cách VeChainThor có thể biến đổi đáng kể các giao dịch thương mại và làm cho chúng an toàn hơn bao giờ hết.

Thông số kỹ thuật

Số liệu Token

VeChain có hai mã thông báo riêng biệt: VET và VTHO.

VET (VeChain Token) được sử dụng cho các giao dịch tài chính trên blockchain VeChainThor và đầu cơ thị trường.

VTHO (VeThor Token) là “mã thông báo năng lượng” được sử dụng để thực hiện các giao dịch trên VeChainThor. Chủ sở hữu VET có thể tạo VTHO để sử dụng trên blockchain VeChainThor.

Token VET

 • Tên mã thông báo: VechainThor
 • Mã: VET
 • Blockchain:  VechainThor
 • Tiêu chuẩn mã thông báo:  VIP180, VIP181.
 • Thời gian tạo khối: 10 giây
 • Tốc độ giao dịch: 10.000 TPS
 • Tổng cung:  86,712,634,466 VET
 • Nguồn cung đang lưu hành: Đang cập nhật.

Token VTHO

 • Tên mã thông báo:  Vethor
 • Mã:  VTHO
 • Tiêu chuẩn mã thông báo:  VIP18
 • Blockchain:  VechainThor
 • Hợp đồng:  0x0000000000000000000000000000456E65726779
 • Tổng cung:  35.790.195.546 VTHO
 • Nguồn cung đang lưu hành: Đang cập nhật.

Phân bổ Token

 • Các nhà đầu tư tư nhân nhận được 90 triệu mã thông báo (9%); bây giờ là 9 tỷ VET
 • Các nhà đầu tư doanh nghiệp nhận được 230 triệu mã thông báo (23%); bây giờ là 23 tỷ VET
 • Nhà đầu tư Crowdsale mua 277.162.634 VEN (27,7%); bây giờ là 27.716.263.400 VET
 • VeChain Foundation đã đốt 132.837.366 VEN như một phần của quá trình hoàn lại tiền bán mã thông báo (13,3%)
 • Các thành viên trong nhóm dự án đã nhận được 50 triệu mã thông báo (5%); bây giờ là 5 tỷ VET
 • Quỹ đã tự chi cho mình 220 triệu VEN (22%) cho chi phí hoạt động và phát triển; bây giờ là 22 tỷ VET

Bán Token

Đang cập nhật.

Lịch trình phát hành Token

Đang cập nhật.

Trường hợp sử dụng Token

Đang cập nhật.

Những người ủng hộ

Đội

Vechain được phát triển bởi một nhóm chuyên gia từ nhiều ngành khác nhau bao gồm công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm bao gồm:

 • Sunny Lu: Giám đốc điều hành (CEO), anh ấy trước đây là đồng sáng lập BitSE (một công ty phần mềm Trung Quốc đã tạo ra các dự án nổi tiếng khác như QTUM), và trước đó Sunny là CTO và CIO (Giám đốc công nghệ) của một hãng thời trang nổi tiếng. Louis Vuitton chi nhánh tại Trung Quốc.
 • Richard Fu : Giám đốc Tiếp thị (CMO)
 • Chin Qian : Giám đốc bán hàng (CSO)
 • Jay Zhang: Giám đốc tài chính (CFO)
 • Scott Brisbin : Tổng cố vấn
 • Jerome Grilleres: Phát triển kinh doanh

Cố vấn

Cố vấn

Đối tác

Đối tác

Nhà đầu tư

Đang cập nhật.

Kết luận

VeChain được một số người coi là một công ty trưởng thành, với nhiều ứng dụng kinh doanh trong thế giới thực đã tồn tại trên blockchain VeChainThor. Như VeChain Whitepaper 2.0 đã tuyên bố, “những giải pháp này không chỉ là lý thuyết, chúng là những giải pháp đã được thử nghiệm và thảo luận với hơn 700 doanh nghiệp và được triển khai cho hơn 100 doanh nghiệp cấp độ tài sản.”

Tìm thêm thông tin về: Vechain

Trang web: https://www.vechain.org/

Báo cáo chính thức: https://docs.vechain.org/

Twitter: https://twitter.com/vechainofficial

Đánh giá post